Cách làm sushi Nhật bản có lẽ khá quen thuộc với các bạn đúng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo thêm cho món ăn này bằng cách làm sushi chiên giòn độc đáo. Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật, bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm. Cách làm sushi chiên giòn của chúng tôi thì độc đáo hơn một chút, vẫn giữ nét đặc trưng của món sushi Nhật truyền thống, nhưng kết hợp thêm phương pháp chiên giòn ngon cực đã làm ai ai ngay từ lần đầu thưởng thức cũng bị mê hoặc bởi tính mới lạ của món ăn này. Cùng vào bếp thực hiện món sushi chiên giòn hấp dẫn này ngay thôi các bạn!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ớt chuông xanh, đỏ
+ 1 quả trứng
+ Lá rong biển
+ 30gr bột mì
+ Cơm
+ Bột chiên xù
+ Gia vị

Cách làm món sushi chiên xù Nhật bản cực lạ miệng

Cách làm món sushi chiên xù

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch ớt chuông, cắt thành từng miếng dài rộng khoảng 1cm, dài bằng chiều dài quả ớt. Sau đó ngâm phần ớt đã cắt miếng vào trong một bát nước lạnh để ớt bớt hăng.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào một bát lớn, sau đó cho tiếp trứng vào rồi trộn thật đều, cho tiếp một ít hạt nêm, muối, đường, tiêu.

Bước 3: Sau đó bạn trải rong biển ra, cho cơm trắng đã để nguội dàn đều lên mặt rong biển, xếp ớt chuông đã ngâm cho bớt hăng vào giữa, cuộn thật chặc lại. Lưu ý, vì sushi tí nữa sẽ được chiên lên nên bạn không cần trộn với giấm đâu nhé, bạn có thể sử dụng dụng cụ cuộn cơm để cơm chặc hơn.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho cuộn sushi vừa cuốn thật chặt xong nhứng vào bột mì và trứng đã đánh tan rồi cho sushi lăn tiếp qua bột chiên giòn.

Bước 5: Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu được đun nóng già bạn cho từng cuộn sushi đã được lăn đều qua bột mì-trứng, bột chiên giòn vào chiên lần lượt. Lưu ý: dầu ăn khi chiên bạn phải đảm bảo ngập toàn cuộn sushi nha, khi chiên bạn nhớ lăn qua lăn lại cuộn sushi để sushi được chiên giòn, vàng đều các mặt.

Bước 6: Khi sushi đã được chiên vàng giòn, bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn để sushi lên thớt, cắt thành từng khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí tí hoa ớt và ngò rí cho đẹp mắt nha. Món này ăn kèm tí tương ớt hoặc nước tương là ngon tuyệt luôn đấy!

Cách làm món sushi chiên giòn Nhật bản của chúng tôi đã hoàn tất rồi đấy! Thật đơn giản để thực hiện món này phải không các bạn. Ở đây chúng tôi sử dụng ớt đà lạt vì khi chiên, ớt sẽ không bị mềm nhũn như dưa chuột, hay cải trắng, bạn có thể thay bằng cà rốt kèm theo tôm, thịt cho món sushi chiên giòn này thêm phong phú và phù hợp sở thích mình nhé!