Muốn ăn ngon, ăn bổ thì mời các bạn đến với cách nấu súp khoai tây thịt gà của 7monngonmoingay.info. Liệu bạn có đủ can đảm để cưỡng lại cái ngọt của nước dùng, cái béo bùi của khoai, của ngô và mùi hương đến muốn nổ mũi của món súp gà khoai tây này? Dù bạn là người sành ăn hay không thì cũng nên một lần nếm thử cách nấu súp thịt gà khoai tây này, bởi không thử làm, không thử ăn thì coi như là một sự phí phạm. Mời các bạn đến với cách nấu súp khoai tây thịt gà thơm ngon, mịn nhuyễn sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg khoai tây
+ 1 lít nước dùng gà
+ 400g thịt ức gà
+ 2 bắp ngô ngọt non
+ Hạt tiêu, muối
+ Bơ
+ 4 nhánh tỏi, 1 củ hành tím
+ 1 củ hành tây lớn

Cách làm món súp thịt gà khoai tây mềm mịn thơm ngon

Cách nấu súp gà khoai tây ngon thơm

Bước 1: Chúng ta đem khoai tây gọt vỏ rồi sau đó rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tục cắt khoai thành từng miếng vuông nhỏ và để khoai không bị thâm ta cho khoai vào ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2: Với ngô các bạn đem rửa sạch ngô rồi dùng dao tách hạt ra khỏi cùi.

Bước 3: Tiếp theo các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa bơ vào chảo đun chảy. Bơ sôi các bạn cho hành tím băm nhỏ+ hành tây vào xào thơm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm tỏi vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Tiếp tục trút phần nước dùng gà vào chảo. Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn  rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt gà mềm. Sau khi thịt gà đã mềm ta dùng muôi vớt thịt gà ra rồi trút khoai tây vào nồi ninh trong 10 phút cho khoai nhừ.

Bước 5: Khi khoai gần nhừ các bạn thêm ngô vào ninh cùng, ninh cho đến khi khoai và ngô thật sự mềm. Tiếp tục các bạn đem xé thịt gà rồi cho vào nồi súp này đun cùng và nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp và rắc thêm hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu súp khoai tây thịt gà này!