Cách làm sườn om sấu là món ăn kết hợp được nước hầm ngọt thơm, thịt sườn mềm, ngọt tự nhiên, sấu có vị chua cực đặc trưng nên cực kì hấp dẫn. Cách làm món sườn om sấu nếu ăn khi còn nóng, nhất là vào ngày trời mưa gió lại có chút se lạnh thì sẽ cuốn hút hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu sử dụng công thức này như cách làm lẩu sườn om sấu và dùng kèm với các loại rau nhúng khác nhau thì bạn chắc chắn sẽ có một cảm nhận cực kì mới lạ. Thêm một yếu tố ghi điểm nữa là cách làm món sườn nấu sấu thực ra khá đơn giản nên chị em không cần căng thẳng dù chỉ mới chế biến lần đầu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sườn non: 1 kg
+ Sấu: 5 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Cà chua: 2 quả
+ Hành, mùi tàu
+ Gia vị: mình chính, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món sườn non om sấu chỉ nghĩ là thèm

Cách làm sườn non om sấu

– Chặt sườn non thành miếng nhỏ vừa ăn rồi trân nước sôi để sườn không bị sỉn mùi.

– Ướp sườn với chút nước mắm + hạt tiêu + mì chính + hạt nêm.

– Rửa sạch hành và mùi tàu rồi cắt khúc ngắn, cà chua thái dạng múi cau.

– Lột vỏ hành khô rồi thái vát, sấu cạo sạch vỏ, khía thân và rửa sạch.

– Phi thơm hành khô rồi trút sườn đã ướp vào xào cho miếng sườn săn lại thì đổ vào 1 lít nước, nấu cho sôi lên thì hớt bọt và thả sấu vào ninh.

– Sau khi nấu được khoảng 30 phút thì vớt sấu ra bát và dằm với chút nước để lọc lấy phần nước cốt sấu, đổ phần nước chua đó vào nồi ninh và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Chuẩn bị bắc nồi khỏi bếp thì thả hành và mùi tàu vào là món ăn hoàn thành.

Tuy là món ăn được dùng nhiều trong bữa cơm gia đình nhưng nếu áp dụng cách làm sườn non om sấu để ăn chung với bún thay vì ăn với cơm nóng sẽ khiến bạn có được cảm nhận tuyệt vời hơn nhiều.