Cách làm sò huyết rang me ngon là món ăn hội tụ sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị khác nhau chua, cay, mặn, ngọt một cách vô cùng cân đối. Cách làm sò huyết rang me tuy không khó nhưng lại cần có rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc trưng. Với bữa cơm không muốn ăn những đồ ăn quá thanh đạm cũng không thích đồ có quá nhiều độ béo ngậy, hoặc muốn thưởng thức chút hương vị khác biệt so với cá thịt thường ngày thì cách làm món sò huyết rang me thật đúng là một sự cứu cánh tuyệt vời. Với những hướng dẫn cách làm sò huyết xào me sau đây, chắc chắn các bạn đều có thể chế biến món ăn thành công như ý.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Me hột vàng: 50g
+ Sò huyết: 500g
+ Đường
+ Tỏi: 3-4 tép, băm nhỏ
+ Ớt xay
+ Tương xí muội
+ Dầu ăn
+ Rau răm
+ Nước mắm

Cách làm món sò huyết rang me ngon hài hòa gia vị

Cách làm sò huyết rang me

– Bóc vỏ me, hòa chung với nước rồi bóp bỏ hạt, lọc lấy phần nước cốt me.

– Sốt me: đun sôi nước me rồi nêm vào chút đường + mắm +ớt + tương xí muội cho hài hòa độ chua cay mặn ngọt, đun nhỏ lửa đến khi nước me sánh lại là được.

– Rửa sò huyết cho sạch.

– Phi thơm tỏi băm nhỏ cùng ớt rồi thả sò vào, đảo đều tay.

– Rót sốt me lên trên đảo đều để sốt bám đều quanh sò, chừng 3 phút thì sò chín, nếu tách được vỏ nghĩa là sò chín rồi nhé.

– Múc sò ra đĩa, bày một bên đĩa, bên còn lại bày rau răm và ăn khi còn nóng.

Cách làm sò huyết rang me thực sự là món ăn tuyệt vời để ăn cùng cơm nóng, nhất là với những người thịt sự kết hợp đầy đủ của cả chua, cay và mặn ngọt. Hơn thế nữa, cách làm sò huyết xào me nếu dùng để ăn chơi hoặc uống thêm cốc bia thì ngon hết sẩy nhé!