Mì tôm vốn là loại thực phẩm bình dân, nhưng cách làm xào mì tôm với thịt bò lại khiến nó trở nên “đắt gia” một cách bất ngờ. Không nói về giá cả, “đắt giá” ở đây là sức hút của mì tôm xào thịt bò rau cải đối với bất cứ ai thưởng thức món ăn này. Món mì tôm xào thịt bò lại thêm cải xanh, thực sự là kết hợp hài hòa giữa những sợi mì tôm dai ngon, béo ngậy, thịt bò ngọt thơm, rau cải thanh mát, cực bổ dưỡng. Cách làm món mì tôm xào thịt bò này mà dùng làm món ăn sáng cho cả nhà thì cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động vất vả.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 gói mỳ tôm
+ 200 gam thịt bò
+ Nước mắm (xì dầu),dầu hào, hạt nêm, tiêu
+ 300 gam rau cải ngọt
+ 200 gam thịt bò

Cách làm món mì tôm xào thịt bò rau cải cho bữa sáng

Cách làm mỳ tôm xào thịt bò rau cải

Thái thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng chút dầu hào, mắm, hạt nêm trong 10 phút.

Nhặt rau cải, rửa sạch rồi cắt khúc vừa.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Nấu nước sồi rồi chần mì, để ráo, trộn cùng chút dầu ăn cho sợi mì dai.

Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi, thả thịt bò vào xào chừng 2 phút thì trút ra đĩa.

Tiếp tục để chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào tra chút hạt nêm để rau xanh, xào rau khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.

Lại bắc chảo lên, cho mì xào xào chín mới đổ thịt bò và rau cải vào xào chung, để các nguyên liệu quyện vào nhau thì rắc hạt tiêu lên và tắt bếp là xong.

Cách xào mì tôm với thịt bò vì mì có tính nóng nên việc thêm rau củ sẽ tốt hơn, giúp giải nhiệt và tăng cường vitamin, vì thế ngoài rau cải bạn có thể thêm những loại rau củ khác tùy thích để món mì xào thêm ngon miệng nhé.