Cách làm lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt là sự kết hợp giữa cái giòn, ngọt béo của lưỡi heo với vị thơm nồng đặc trưng của lá chanh. Lá chanh sẽ làm cho lưỡi lợn dậy mùi hơn và đậm vị hơn trong món lưỡi heo trộn chua ngọt này. Không những vậy trong món ăn này các bạn sẽ được cảm nhận đầy đủ các vị chua, cay, ngọt, mặn và vì vậy món lưỡi lợn trộn này làm mồi nhậu là cực hợp. Nếu tối nay ông xả có dẫn bạn bè về bày tiệc thì hãy thực hiện ngay cách làm lưỡi heo trộn lá chanh để thể hiện tài nấu nướng của mình nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái lưỡi heo ( sử dụng phần đầu lưỡi)
+ Lá chanh
+ Gia vị: muối, mắm, ớt bột, đường
+ 1 quả chanh

Cách làm món lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt

Cách làm lưỡi heo trộn lá chanh đơn giản

Bước 1: Lưỡi heo mua về các bạn đem cạo và rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi để  chần sơ qua. Sau đó vớt ra và cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa. Tiếp theo là cho lưỡi heo đã được làm sạch hoàn toàn vào nồi rồi thêm nước sao cho vừa ngập lưỡi heo cộng thêm vào một vài lá chanh già. Bắc nồi lên bếp để luộc.

Bước 2: Tiếp đó đem lá chanh rửa sạch rồi thái sợi chỉ. Khi lưỡi heo chín các bạn vớt ra để nguội rồi đem thái thành từng miếng mỏng, dài vừa ăn.

Bước 3: Cho lưỡi heo vào thau rồi thêm vào nửa thìa nhỏ ớt bột+ lá chanh thái chỉ+ nửa thìa nhỏ muối+ một thìa nhỏ nước mắm+ chút xíu đường+ vắt vào vài giọt chanh lên trên rồi trộn cho đều.

Món lưỡi heo trộn lá chanh phải nói là cực kì hợp khi làm mồi nhậu, món ăn sẽ càng thêm hương vị cũng như chầu nhậu sẽ thêm vui. Vì cách làm món lưỡi heo trộn lá chanh cũng rất đơn giản nên các quý ông cũng có thể tự làm và nhâm nhi nhé!