Cách làm kem chuối tiêu đậu phộng có các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Vào những ngày hè nắng nóng thì việc có một miếng kem chuối đậu phộng vừa mát lạnh vừa ngọt ngon thì thật là sảng khoái phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm kem chuối tiêu đậu phộng để trữ sẵn trong tủ lạnh.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 15 quả chuối tiêu chín
+ 100g đậu phộng rang giã nhỏ
+ 200ml nước lọc
+ 40g bột năng
+ 400ml nước cốt dừa
+ 3g muối
+ 50g đường
+ 1 ống vani (nếu có)

Cách làm món kem chuối tiêu đậu phộng đơn giản nhất

Cách làm kem chuối ép đơn giản

Bước 1: Các bạn lấy một cái nồi lớn rồi cho nước cốt dừa + nước lọc+ đường+ muối+ vani+ bột năng vào chung rồi dùng vá khuấy đều. Tiếp theo là bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và đặc sánh lại thì tắt bếp để cho nguội.
Bước 2: Chuẩn bị một cái túi ni lông trong để bọc kem và dùng dao rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Các bạn bóc bỏ vỏ chuối rồi cho chuối vào giữa bao nilon, sau đó dùng một tấm thớt, con dao to bảng,… đè lên miếng chuối để ép cho nó mỏng ra.
Bước 4: Tiếp theo chúng ta dùng muỗng canh múc khoảng 1 muỗng như vậy nước cốt rưới lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
Bước 5: Lật mặt chuối bên chưa được rưới nước cốt lại và thực hiện tương tự sau đó dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều khắp nơi rồi gập phần bao nilon còn thừa lại. Tương tự các bạn làm nhưu vậy với những trái chuối khác.
Bước 6: Cho tất cả số chuối vừa ép vào ngăn đá của tủ lạnh và để trong khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.

Món kem chuối đậu phộng mát lạnh sẽ giúp bạn xua tan đi cái nắng nóng ngay tức khắc từ miếng cắn đầu tiên. Các bạn có thể thực hiện cách làm kem chuối tại nhà đơn giản này trữ sẵn trong tủ lạnh để khi muốn là có để “xử” ngay và luôn.