Cách làm kem caramen ngon không hề khó, điều quan trọng là bạn phải biết những bí quyết, những tiểu tiết nhỏ để làm nên món kem caramen ngon thơm, mát lạnh. Tổng hợp và biến tấu dựa trên các cách làm kem caramen của các nước trên thế giới, cách làm kem caramen việt nam đem đến cho bạn một cảm nhận vừa quen thuộc lại vừa mới lạ. Mùa hè này hãy cùng 7monngonmoingay.info giải nhiệt bằng cách thưởng thức cơn gió mát lạnh thơm ngon từ cách nấu kem caramen Việt Nam mang lại nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300ml sữa tươi không đường
+ 3 lòng đỏ trứng gà
+ 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)
+ 100ml kem sữa tươi
+ 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
+ 50g đường cát trắng
+ Phần cà phê trên bề mặt:
+ Sữa đặc
+ 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan
+ Nước nóng

Cách làm món kem caramen kiểu Việt Nam ngon mát lạnh

Cách làm kem caramen mát lạnh

Bước 1: Đầu tiên các bạn đập trứng gà ra và tách lấy lòng đỏ cho vào bát rồi thêm đường. Tiếp tục ta dùng lồng đánh trứng cầm tay đánh cho đều nhưng lưu ý là chỉ đánh theo một chiều thôi nhé! Tương tự khi lam banh caramen ta sẽ chỉ đánh cho tới khi hỗn hợp trứng đường tan đều, mịn mượt là được.

Bước 2: Tiếp theo ta bắc lên bếp một cái nồi làm nóng rồi đổ phần sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi. Các bạn đun cho đến khi thấy sữa sôi nhẹ, quanh mép sủi bọt nhỏ thì tắt bếp.

Bước 3: Sau khi đã đun sữa xong thì ta cho sữa vào trong bát trứng và khuấy lên cho đều. Nhớ là khuấy nhẹ tay thôi nhé! Tiếp tục ta cho hỗn hợp này vào nồi trở lại. Bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đun như vậy khoảng 8 cho đến 10 phút. Vừa đun các bạn vừa dùng một cái muôi khuấy cho đều tay. Cach lam kem caramen ngon là chỉ đun hỗn hợp đủ 8 đến 10 phút thì ta tắt bếp, chúng ta sẽ không đun sôi hỗn hợp này mà chỉ đun như vậy thôi, nếu hỗn hợp này mà đun sôi thì trứng sẽ chín và lợn cợn.

Bước 4 : Bước tiếp theo các bạn cho Gelatin ra bát. Nếu các bạn sử dụng gelatin dạng lá cách làm kem caramen này thì ta cho lá gelatin vào trong một bát nước lạnh ngâm khoảng 15 phút thì nó sẽ mềm ra. Các bạn múc vào nát gelatin một ít hỗn hợp sữa trứng nóng mà ta vừa đun và khuấy cho tan bột gelatin. Khi bột gelatin tan thì ta đổ bột vào lại nồi sữa nóng và khuấy đều. Sau đó ta dùng một cái ray lọc lại hỗn hợp này lấy nước còn bỏ cặn trên rây.

Bước 5: Sau khi đã có hỗn hợp bỏ cặn thì ta có thể cho kem sữa tươi và vani vào rồi khuấy đều cho tan kem và vani. Tiếp đó ta dùng các cốc nhỏ, hộp kem, các khuôn hình tùy thì và rót hỗn hợp nước vừa có vào, đợi cho nguội rồi ta cho vào tủ lạnh để cho đông lại.

Bước 6: Các bạn cho cà phê ra bát rồi thêm vào đó một ít nước nóng để hòa tan cà phê rồi thêm sữa đặc vào khuấy tan. Hoặc nếu các bạn không thích cà phê thì ta có thể cho đường vào nồi đun chảy thành caramen để thay thế. Kem caramen hàng than người ta sử dụng đường chứ không sử dụng cà phê. Còn việc sử dụng cà phê sữa thì là sự biến tấu từ cách làm kem caramen kiểu nhật. Hoặc nếu bạn thường ăn kem caramen thì những nơi bán kem caramen đều hỏi bạn ăn vị gì, kiểu gì và thường thì là hai vị này đó.

Bước 7: Với các hộp, cốc kem trong tủ lạnh thì ta để trong khoảng 12 tiếng thì bề mặt của kem đã se lại, lúc đó ta đem ra vào rót cà phê sữa vừa pha lên bề mặt cốc kem. Sau đó ta lại cho các kem hộp caramen vào tủ lạnh để cho đông cứng là được, có thể lấy ra dùng lạnh khi nào tùy thích.

Món kem caramen Việt Nam khác biệt so với các món kem khác ở điểm là cho vòa tủ lạnh và sử dụng geltatin, còn các cách làm kem caramen khác hầu hết đều sử dụng phương pháp hấp hoặc nướng. Với cách làm kiểu này thì hợp với mùa hè hơn, ngon hơn mát lạnh hơn. Vậy là từ nay bạn không cần phải tìm đến các địa chỉ kem caramen để tìm mua nữa rồi phải không nào? Tự làm và thưởng thức sẽ thú vị và ngon hơn rất nhiều.