Cách làm heo sữa quay tuy chỉ được dùng phổ biến trong những dịp đặc biệt, những bữa ăn sang trọng hoặc dùng để cúng tổ tiên, tuy nhiên, cách làm lợn sữa quay cũng được nhiều người sử dụng để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi. Với vị thơm ngon đặc trưng của thịt heo cùng phần da heo giòn ngon khó cưỡng cách làm thịt lợn sữa quay là món ăn cuốn hút đến bất ngờ. Thêm vào đó, sau khi lọc phần thịt heo để thưởng thức, cách làm món lợn sữa quay còn có thể tận dụng phần xương để hầm cháo hoặc hầm canh đều rất tuyệt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Heo sữa: 1 con
+ Chanh tươi: 3 quả
+ Tỏi khô: 20 g
+ Hạt tiêu, muối, hứng lìu, than hoa, rau thơm, mùi (ngò rí), kiệu chua
+ Hành khô: 50 g
+ Mạch nha (hoặc mật ong): 500g

Cách làm món heo sữa quay tại nhà siêu độc đáo

Cách làm heo sữa quay

– Sau khi mua được heo sữa ta đem rửa lại trong ngoài cho thật sạch rồi để riêng.

– Giã nhuyễn hành và tỏi rồi cho vào chút muối, đường, tiêu xay, mì chính, húng lìu vào trộn đều thành một hỗn hợp, dùng hỗn hợp này xát vào bụng heo.

– Dùng chĩa nướng xâu heo vào và quay cho da vàng giòn.

– Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 lít nước cho nóng già rồi giội từ từ lên phần da heo.

– Lau khô nước bám trên heo bằng khăn sạch và giội lên mình heo nước mật ong đã pha loãng.

– Chuẩn bị bếp than hoa rồi gác heo lên nước, vì phần bụng khó chín nên ta sẽ nướng bụng đầu tiên.

– Thấy bụng heo chín khoảng 80% thì bắt đầu nướng đến da, phần này phải cẩn thận khi nướng nếu không da dễ bị cháy, hoặc dai.

– Nách và đầu heo thường khó lên màu đẹp mắt nên khi đã nướng heo xong ta tiếp tục cho 2 phần này sát xuống gần lửa để nướng tiếp đến khi có màu vừa mắt.

Cách làm heo sữa quay thường dùng kèm với bánh bao, kiệu chua, dưa chuột và cả xôi phồng chiên, nếu chấm cùng muối tiêu thì sẽ càng tuyệt vời, đặc biệt, nếu muốn ăn cay thì có thể thêm ớt vào muối chấm nhé.