Đậu phụ hấp trứng thịt là một món ăn thanh đạm nhưng vẫn bổ dưỡng. Vốn dĩ bởi vì đậu phụ là một loại nguyên liệu không béo, lành tính nhiều đạm khi kết hợp với trứng và thịt xông khói trong món đậu hủ hấp trứng này lại càng cho món ăn thêm ngon và tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy cùng 7monngonmoingay.info thêm ngay vào sổ tay nấu ăn của gia đình cách làm đậu phụ hấp trứng thịt này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g
+ 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g
+ 1 cái nấm đông cô khô
+ 2 quả trứng
+ 100g thịt heo xông khói
+ 10 thanh cua
+ Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt thanh đạm cho bữa trưa

Cách hấp đậu phụ với thịt trứng

Bước 1: Việc đầu tiên chúng ta cần làm là cho nước ấm vào bát rồi cho nấm đông cô vào để ngâm ấm cho nở. Khi nấm đã nở đều thì mang ra rửa sạch lại và dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa.
Bước 2: Đập 1 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên sau đó thêm vào bát trứng một ít muối+ một ít bột năng tiếp tục trộn, đánh đều lên. Bắc chảo lên đun nóng rồi cho trứng vào tráng mỏng. Sau đó đổ trứng ra và cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua.
Bước 3: Với thịt heo xông khói các bạn đem cắt thành những sợi nhỏ có chiều dài cũng bằng với thanh cua. Còn thanh cua thì đem tước nhỏ thành những sợi mỏng.
Bước 4: Các bạn phải dùng một cái khăn giấy lau khô đậu phụ trước khi bóp nhuyễn. Cho đậu vào tô và dùng tay bóp cho đậu nát nhuyễn ra rồi thêm trứng đã đánh tan cùng với tiêu+ muối+ bột nêm rồi trộn đều.
Bước 5: Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô. Sau đó ta xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói các bạn có thể xếp xen kẻ nhau hay như thế nào thì tuỳ thích.
Bước 6: Các bạn đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ đã có ở bước 4 vào tô rồi dùng một cái muỗng ấn nhẹ tay để cho đậu phụ được chặt. Sau đó là cho tô vào nổi hấp và hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại.
Bước 7: Sau khi thấy đậu đã đông lại thì các bạn dùng kẹp gắp tô đậu ra khỏi nồi. Tiếp theo dùng một cái đĩa tròng úp lên trên mặt tô và lật ngược lại rồi lấy tô và lớp nylon ra khỏi dĩa vậy là ta đã có được món đậu phụ hấp trứng.

Món đậu hũ hấp trứng thịt rất hợp khi dùng chung với cơm. Món ăn không sử dụng dầu mỡ hay các loại nguyên liệu gây nóng nên vào mùa hè các bạn có thể thực hiện cách làm đậu phụ hấp trứng để thanh nhiệt và ăn ngon hơn nhé!