Cách làm cánh gà sốt me mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây cho các bạn đảm bảo sẽ hội đủ tất cả các vị chua, ngọt và cay. Món cánh gà sốt me chua ngọt không chỉ có đủ vị như thế mà với cách nấu cánh gà sốt me này còn làm cho cánh gà vừa giòn vừa mềm, ăn không bị ngấy nữa đấy nhé!Còn chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên và vào bếp với cách làm cánh gà sốt me.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 12 cánh gà
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tiêu
+ 1/2 thìa nước mắm
+ 1/4 cup bột ngô
+ 1/4 cup bột chiên tôm
+ 1 thìa cà phê dầu mè
+ Nước sốt: 2 thìa nước me đặc+ 1 thìa cà phê nước lã hoặc nước xuýt gà+ 1/4 thìa bột Paprika (ớt màu)+ 1 thìa đường+ 2 thìa cà phê nước ngô+ 1/4 thìa muối+ 1/2 thìa tiêu+ 1 thìa cà phê xì dầu+ 2 tép tỏi bằm

Cách làm món cánh gà chiên sốt me đủ vị chua ngọt cay

Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt

Bước 1: Cánh gà sau khi mua về phải đem đi làm và rửa sạch lại sau đó cho vào tô và ướp cùng với nước mắm+ dầu mè+ tiêu+ muối+ đường+ tỏi trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Trộn bột ngô và bột chiên tôm trong một cái đĩa rồi lăn cánh gà đã thấm gia vị vào dĩa bột khô này. Bắc lên bếp một cái chảo và đun nóng dầu sau đó bỏ cánh gà vào chiên cho chín vàng đều rồi gắp ra để vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào chung trong một cái bát. Tiếp theo các bạn bắc lên bếp một chảo dầu đun cho nóng rồi thêm tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó là cho phần nước sốt vừa pha vào khuấy đều và đun cho sôi ở khâu này các bạn đã có thể nêm nếm sao cho vừa ăn. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sốt đã cạn bớt và đặc sệt lại. Nếu như các bạn muốn sốt sánh đặc hơn thì pha ở ngoài chén nhỏ1 thìa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào phần nước sốt đang đun. Sau khi sốt đã sệt lại thì cho cánh gà vào đảo, xóc đều lên cho cánh gà thấm và ngấm sốt rồi nhắc xuống.
Bước 4: Cho cánh gà ra dĩa và rưới nước sốt còn dư lên trên, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò cho thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Món cánh gà sốt me có thể dùng với cơm hoặc là để ăn vặt, ăn nhẹ giữa buổi đều được. Trong cách làm cánh gà sốt me chua ngọt này quan trọng ở việc chuẩn bị nguyên liệu cho nước sốt, phần nước sốt quyết định nhiều đến việc ngon hay dở của món ăn.