Cách làm cá chim trắng kho riềng là công thức chế biến mang đến rất nhiều bất ngờ cho những người chỉ quen chế biến cá chim bằng cách rán hoặc sốt cà chua. Tuy không thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình như những món cá kho khác nhưng chính vì thế mà cách làm món cá chim kho càng trở nên khác biệt và độc đáo. Với màu cánh gián đẹp mắt, riềng thơm lừng, thịt cá chắc, đậm đà lại ngọt tự nhiên khiến cách làm cá chim kho có một sức hút rất kì diệu. Dù là chỉ ăn cùng cơm hay dùng kèm canh nóng thì cách làm món cá chim kho ngon vẫn đạt đến một mức độ tuyệt vời nhất định về cả hương lẫn vị. Bây giờ thì hãy cùng 7monngonmoingay.info làm ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chim: 1 con (khoảng 1 kg)
+ Hành lá: 20 gr
+ Mỡ nước: 20 gr
+ Riềng già: 60 gr
+ Ớt khô: 2 quả
+ Già vị: Tiêu, muối, nước mắm, mì chính

Cách làm món cá chim trắng kho riềng ngon

Cách làm cá chim kho

– Làm sạch cá chim bằng cách đánh vảy, mổ bỏ ruột, mang, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp cá chim với muối, cho vào vỉ nướng sơ. Hoặc sử dụng lò nướng cho nhanh và tiện.

– Rửa sạch riềng rồi thái thành lát mỏng.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.

– Cho đường vào chảo, đặt lên bếp thắng thành nước hàng.

– Chuẩn bị một cái nồi đất, lót riềng, xếp cá vào rồi cho thêm nước hàng, chế chút nước sôi để nguội để vừa xăm xắp mặt cá, thêm ớt khô rồi đậy kín nắp vung và đun nhỏ lửa.

– Nấu đến khi nước trong nồi gần cạn nước thì thêm mỡ nước, hạt tiêu, đun sôi lại rồi tắt bếp.

– Múc cá chim kho ra đĩa, ăn cùng với cơm.

Cách làm cá chim kho ngon nhất là ăn vào những ngày lạnh, vì món ăn đậm đà, béo ngậy lại thơm nồng hương riềng, nhưng nếu ăn vào những ngày khác cũng sẽ vẫn ngon khi kết hợp cùng một món canh có vị thanh nhẹ, mát lành.