Cá kho nói chung và cá bống trứng kho tiêu là một trong những món truyền thống ngon của người Việt. Các món cá kho có cách làm khá tương tự nhau nhưng mỗi cách nấu cá kho như vậy vẫn có những đặc trưng riêng, cơ bản tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Món cá bống kho tiêu cũng vậy cũng có những bí quyết mẹo nhỏ để bạn có được hương vị hoàn hảo nhất. Cùng 7monngonmoingay.info vào bếp với cách nấu cá bống kho tiêu này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g cá bống trứng nhỏ
+ 3 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 muỗng nhỏ đường
+ 1 muỗng nhỏ tiêu
+ 1 muỗng canh nước màu (nước hàng)
+ 100 ml nước sôi

Cách làm món cá bống trứng nhỏ kho tiêu ngon mà đơn giản

Cách chế biến kho cá bống kho tiêu ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải làm sạch cá bằng cách đánh vẩy rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo cho vào nồi cá khoảng 1 thìa muối và ướp cá bống trong khoảng 30 phút. Đây là một bí quyết để cho cứng và khi kho cá không bị nát.
Bước 2: Chúng ta đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để trong khoảng 20 phút cho cá được thấm đều các gia vị.
Bước 3: Tiếp theo bắc nồi cá lên bếp vặn lựa nhỏ rồi đậy nắp lại và kho. Thỉnh thoảng các bạn lại mở nắp ra để hớt bọt và múc một ít nước cá tưới lên trên để cho cá thấm thật đều gia vị.
Bước 4: Chúng ta sẽ kho như vậy trong chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn và tiếp tục đun cho đến khi nước cá sền sệt, đặc sánh lại thì có thể tắt bếp và rắc thêm lên trên mặt cá một ít tiêu.

Món cá bống kho tiêu có thể làm nao lòng bất cứ người con nào đang xa quê bới chất chứa trong từng miếng cá là hương, là vị là nổi nhớ quê, nhớ nhà. Món ăn này có thể đã gắn với tuổi thơ của nhiều người và dù gì đi chăng nữa cũng không thể nào quên. Giữa cái bộn bề của cuộc sống hằng ngày hy vọng cách làm cá bống trứng kho tiêu sẽ giúp các bạn được tĩnh lại để nghĩ, để nhớ…