Cách làm món bí đao kho chay sẽ là một món ăn mới lạ, hấp dẫn trong thực đơn chay của bạn. Ngoài ra thỉnh thoảng các bạn có thể thực hiện cách kho bí đao chay này để đổi vị vừa để thanh mát cơ thể. Bởi vì như chúng ta đều biết bí đao có nhiều nước, là một loại thực phẩm thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Trong món bí đao kho chay này còn có sự xuất hiện của một nguyên liệu là chao, sẽ làm cho món ăn thêm phần đậm đà. Cùng thực hiện cách kho bí đao chay này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vài cục chao trắng hoặc chao ớt cay (tùy theo khẩu vị của gia đình bạn)
+ 1 trái bí đao tươi
+ Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, xì dầu
+ 1 củ tỏi, hành lá

Cách làm món bí đao kho chay tươi mát đậm vị chao

Cách chế biến món bí đao kho chay

Bước 1: Các bạn đem gọt vỏ bí đao rồi rửa sạch tiếp đó xắt thành từng lát khoảng 1.5 cm. Tiếp theo cho chao vào bát rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Hành lá đem rửa sạch và cắt khúc khoảng 1.5 cm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu để chiên bí đao. Bí đao phải được chiên vàng đểu 2 mặt nhé!

Bước 3: Nếu chảo dùng để chiên bí xong còn nhiều dầu thì các bạn chắt bớt ra, nếu ít thì giữ nguyên và cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó cho bí đao đã chiên vào chảo đảo đều rồi thêm chao tán nhuyễn vào. Các bạn nhớ đảo cho đều nhé. Tiếp theo ta nêm vào nồi 2 muỗng canh xì dầu+ 1 thia cà phê hạt tiêu+ 1 thìa cà phê đường+ một nước trắng để cho gia vị dễ thấm đều vào bí đao. Chúng ta sẽ khobí đao như vậy cho đến khi nước trong nồi gần cạn hết thì thêm hành lá và tắt bếp.

Bí đao kho chay vẫn giữ được nhiều nước, vẫn giữ được vị ngọt thanh, tươi mát của nó. Sự kết hợp giữa bí đao và chao tạo nên một món chay ngon, đậm đà hương vị lại còn rất tốt cho cơ thể. Vào những ngày năng nóng các bạn có thể thực hiện cách làm bí đao kho chay để giúp gia đình được giải nhiệt.