Cách làm mơ ngâm đường ngon để uống trong những ngày hè nóng và oi bức như thế này đang được đa số các chị em phụ nữ chúng ta quan tâm. Mơ hay còn gọi là ô mai có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe chúng ta : Trị giun đũa, chữa nôn, giảm đau, bổ dạ dày, tan sỏi mật,… Cách làm trái mơ ngâm đường không khó, chỉ cần bạn chọn mua được những quả ngon và tránh thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời ngâm trong một thời gian đúng chuẩn thì sẽ có ngay một cách làm nước mơ ngâm đường cực thanh mát cho ngày hè nắng nóng này rồi đó!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ mơ tươi (ô mai)
+ đường cát trắng
+ lọ thủy tinh

Cách làm mơ ngâm đường ngon uống cho ngày hè tươi mát

Cách làm mơ ngâm đường

Bước 1: Đầu tiên, để có món mơ ngâm muối đường ngon bạn cần chọn những quả mơ tươi và không bị dập hay đổi màu. Mơ mua về nhớ gọt bỏ cuống và ngâm nước muối pha loãng trong vòng 15-30 phút để loại bỏ độc tố và rửa lại thật kĩ bằng nước.

Bước 2: Bạn hay thắc mắc mơ ngâm đường để được bao lâu ? bước tiếp theo này sẽ giúp nước mơ của bạn sử dụng được trong một lhaongr thời gian dài cỡ từ 3-4 tháng luôn đấy! Muốn như vậy, bạn cần phải làm ráo mơ bằng cách sấy dưới máy quạt cho thật khô nhé!

Bước 3: Sau khi đã chắc chắn mơ đã được hong khô hoàn toàn, bạn lần lượt trải một lớp đường dưới đáy lọ đã rửa sạch và hong khô như mơ, sau đó bỏ tiếp lên một lớp mơ, theo tỉ lệ 1;1 là ok nhé! Cách ngâm nước mơ như vậy tương ứng với lượng đường và mơ là 1kg mỗi loại nha. Ngoài ra, bạn có thể thay đường cát bằng đương phèn giã nhuyễn theo những bước tương tự để có một cốc nước mơ ngâm đường phèn ngon.

Bước 4: Tiếp đến bạn đậy nắp thật kín và cũng có thể bán mơ ngâm đường để kiếm thêm thu nhập cũng khá là hợp lí đấy! Nước mơ ngâm đường có tác dụng gì mà chúng ta cần phải bổ sung trong những ngày nắng nóng? Bạn sẽ biết ngay sau khi dược thưởng thức loại nước này nhé!

Bước 5: Quan sát lọ mơ ngâm đường trong hai ngày đầu bạn sẽ thấy có một lớp mật tráng trên mặt trên và dưới cổ lọ, vậy mơ ngâm đường bao lâu thì dùng được ? Theo nguyên tắc thì sau khi lượng đường trong lọ tan hết thì ta có thể dùng ngay được, nhưng để quả mơ thơm ngon và nước ngâm thấm vị mơ chua chua ngọt và thfi bạn nên ngâm như vậy trong 6 tháng thì mới dùng là tốt nhất nhé!

Bước 6: Mơ ngâm sau 6 tháng sẽ teo nhỏ lại, khi ấy bạn có thể cho nước và mơ ra ly và thưởng thức cùng đá xay nhuyễn. Qủa mơ ngâm đường có tác dụng gì đã đến lúc bạn khám phá bí ẩn này rồi đấy!

Cách làm mơ ngâm đường ngon mà các chuyên gia chúng tôi giới thiệu đến các bạn là phương pháp chế biến nước uống thanh mát cho mùa hè “ có một không hai” đấy nhé! Hy vọng với cách làm nước mơ ngâm đường đặc biệt này sẽ giúp cơ thể bạn sản khoái và tràn đầy năng lượng cho những ngày hè oi bức sắp tới!