Miến xào mít non là một món ăn mới lạ, các bạn hãy thay đổi vị cho bữa ăn ngày rằm với món ăn này nhé. Cách làm miến xào mít non như nào thì các bạn hãy chú ý theo dõi hướng dẫn dưới đây từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 đến 3 lọn miến khoảng150g
+ Mít non: 150g
+ Mộc nhĩ: vài tai
+ Muối, hạt nêm, ớt bột, nước mắm
+ Hành lá, hành khô

Cách làm miến xào mít non mới lạ cho ngày rằm

Cách làm miến xào mít non

– Mít non chúng ta mang rửa sạch hết nhựa, rồi chần sơ qua chiếc nồi nước đun sôi, sau đó thì để nguội và dùng tay để xé mít nhỏ ra.

– Miến chúng ta sẽ ngâm cho nở, rồi cắt làm hai, sau đó chần sơ miến bằng nồi nước đun sôi, và xả lại bằng vòi nước lạnh giúp cho miến sẽ không bị dính.

– Mộc nhĩ chúng ta cũng ngâm cho nở, sau đó rửa sạch, và cắt bỏ hết chân, tiếp thì chúng ta thái sợi.

– Đun cho nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi cho hành vào và phi hành cho thơm, sau đó thì cho mít vào và xào cho thơm trong khoảng 5 phút, cho thêm 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ muối và ớt bột vào sau đó đảo đều.

– Tiếp theo thì chúng ta lại cho mộc nhĩ vào và đảo cùng, chúng ta cần đảo thật đều tay.

– Cuối cùng thì chúng ta sẽ cho miến vào và xào cùng, nhớ đảo thật nhẹ tay để cho sợi miến sẽ không bị nát, và thêm gia vị sao cho vừa miệng, cần xào trong khoảng 5 phút.

– Cuối cùng thì tắt bếp, rồi thêm hành lá được đã thái nhỏ vào và lại đảo lẫn, sau đó xúc ra cái đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

Như vậy trong thực đơn mâm cơm ngày rằm của chúng ta đã có thêm một hương vị mới rồi, đó là miến xào mít non vừa mới lạ, lại hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.