Cách làm mề gà xào cà tím là một món ăn ngon và tận dụng được trong ngày rằm, vì nhà nào cũng sẽ mua gà về cúng tổ tiên (với bạn mua sẵn gà thì có thể mua mề gà các quán có bán riêng). Vừa tận dụng được bộ phận nội tạng của con gà để chế biến, lại vừa chế biến thêm được một món ăn ngon và lại rất hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ chỉ các bạn cách làm món mề gà xào cà tím này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mề gà 400g
+ Cà tím dài 1 quả
+ 1/2 củ hành tây
+ Hành lá, hạt nêm, hành khô, nước mắm, dầu hào, đường, muối

Cách làm mề gà xào cà tím cho ngày rằm

Cách làm mề gà xào cà tím

Bước 1: Sơ chế

– Mề gà chúng ta mang rửa thật sạch trong nước muối đã pha loãng, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiếp ta cho vào bát đựng mề gà một chút hạt tiêu, 1/2 thìa nhor muối, hành khô thái nhỏ, rồi trộn cho đều, và để ướp trong thời gian 20 phút.

– Cà tím mang rửa sạch, tiếp đó thì cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó thì ngâm vào cái âu nước muối vừa pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó thì vớt ra cái rổ cho cà tím ráo nước

– Hành tây chúng ta sẽ bóc bỏ phần vỏ khô ở bên ngoài, rồi rửa sạch, và thái lát xéo. Với hành lá chúng ta cũng mang rửa sạch, và thái nhỏ.

Bước 2: Xào mề gà

– Đầu tiên chúng ta cần đun nóng một chút dầu ăn, rồi cho hành vào và phi thơm, tiếp đó thì cho mề gà vào để xào, ta rưới vào một chút dầu hào, một chút đường rồi đậy kín nắp nhằm để cho mề gà sẽ tiếp tục chín.

– Đun trong thời gian khoảng từ 5 tới 8 phút thì ta lại cho tiếp chỗ cà tím vào và đun cùng, ta dùng đũa để đảo đều, sau đó thì nêm vào một chút nước mắm, và lại đậy kín nắp nhằm để cho cà tím của chúng ta sẽ được chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành

– Đun cho tới khi thấy phần cà tím và mề gà chín ở mức vừa ý thì ta sẽ nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm hành tây cùng với hành lá vào, rồi dùng đũa để đảo đều nhằm để cho hành tây sẽ được chín.

– Cuối cùng thì tắt bếp, rồi múc ra chiếc đĩa và dùng làm món ăn cùng với cơm nóng

Món mề gà xào cà tím của chúng ta đến đây là hoàn thành rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.