Măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp là một món ăn khá đơn giản. Với sự kết hợp giữa vị giòn của măng tây, vị ngọt mềm từ thịt bò và vị thơm ngon từ cồi sò điệp tạo nên một món ăn khó thể chối từ. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách làm măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Măng tây 200g
+ Thịt bò thái lát mỏng 200g
+ Cồi sò điệp 150g
+ Tỏi, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, rau mùi, hành khô và mấy nhánh rau mùi
+ Rượu trắng và gừng

Cách làm măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Cách làm măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp

– Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch măng tây, cắt bỏ đi bớt chỗ cứng của măng, các bạn tước bỏ phần xơ, rồi sau đó thì thái lát xéo.

– Thịt bò các bạn hãy thái lát mỏng, rồi cho vào chiếc bát thịt bò ½ muỗng nhỏ muối, 1 chút dầu hào, sau đó trộn đều rồi ướp 15 phút.

– Cồi sò điệp các bạn cũng rửa sạch, sau đó rưới vào tô đựng cồi sò điệp 1 chút rượu trắng cùng với gừng thái sợi nhằm khử đi mùi tanh, các bạn để chừng 10 phút và sau đó thì rửa lại bằng nước cho thật sạch, rồi các bạn vớt bỏ gừng đi.

– Tiếp theo các bạn đun nóng 1 chút dầu ở chảo, rồi phi tỏi lên cho thơm rồi cho thịt bò vào để xào cho tới chín tái, tiếp đó vớt ra cái đĩa và để riêng.

– Các bạn tận dụng lại chảo đó rồi rưới thêm 1 chút dầu ăn, sau đó cho cồi sò điệp vào chảo và đảo thật nhanh tay trên lửa lớn.

– Sau đó lại cho tiếp măng tây vào chảo để xào cùng, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi lại đảo đều, nhớ không nên để xào lâu sẽ khiến cho măng tây mất đi độ giòn.

– Tiếp ta lại cho thịt bò vào và xào cùng, các bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp, cho thêm rau mùi cùng với hành lá được thái nhỏ vào, sau đó xúc ra chiếc đĩa rồi dùng làm món xào để ăn với cơm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm măng tây xào thịt bò và cồi sò điệp. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.