Gà nướng lá dứa và bơ tỏi với vị ngọt mềm của thịt gà, kết hợp với vị giòn từ da gà, rồi vị thơm lừng từ mùi bơ tỏi, cuối cùng là vị thơm lạ từ lá dứa. Tất cả tạo nên món gà nướng lá dứa ngon tuyệt cú mèo. Sau đây là cách làm gà nướng lá dứa và bơ tỏi từ 7monngonmoingay.info.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ * Ướp gà: hạt nêm, bột canh, hành khô, hạt tiêu và tỏi băm
+ * Hỗn hợp phết khi nướng: bơ mềm, muối, dầu ô liu, tỏi băm nhuyễn và lá dứa

Cách làm gà nướng lá dứa và bơ tỏi ngon tuyệt cú mèo

Cách làm gà nướng lá thơm và bơ tỏi

– Gà ta mang đi rửa sạch và làm cho gà thấm thật khô (đối với những món nướng nói chung thì ta để thấm cho thật khô thì sẽ làm cho thực phẩm ngấm đầy đủ gia vị hơn và da thì sẽ giòn hơn), rồi sau đó thì ướp kỹ cùng với các gia vị ở trên với liệu lượng: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, 1 củ hành khô được băm nhuyễn và 1 củ tỏi khô được băm nhuyễn, (nên để ướp trước một vài tiếng đồng hồ hoặc là để qua đêm), trong khi ướp thì ta nên đeo găng tay và chà sát để cho gia vị ngấm đậm vào thớ thịt.

– Tiếp ta trộn cho đều các hỗn hợp dùng để phết khi nướng. Chúng ta trải giấy bạc để ra khay nướng, rồi xếp gà lên, sau đó phếp hỗn hợp gồm bơ tỏi cùng lá dứa lên mình gà, và nướng ở 200 độ trong thời gian 60 phút, trong lúc nướng thì ta lật đều gà, và mỗi lần lật như vậy thì lại phết một lớp hỗn hợp bơ và cho đến hết (khoảng 4 lần lật là được).

– Thành phẩm đạt yêu cầu là: gà được chín mềm, và ngấm đủ gia vị, với da thì vàng giòn, và thơm mùi của bơ tỏi cùng lá thơm (với lớp sốt thì cô đặc ở trên giấy bạc trông rất ngon, chúng ta giữ lại và sử dụng nhé).

Lưu ý: Chúng ta nên dùng gà ta chạy bộ thì vẫn là ngon và chuẩn nhất (với những món luộc), nhưng đối với những món khi nướng mà có tẩm ướp gia vị kỹ như thế này thì ta nên chọn loại gà công nghiệp vẫn được.

Chúng ta đã có món gà nướng lá dứa và bơ tỏi thơm ngon rồi. Giờ đã tới lúc chúng ta thưởng thức thôi. Chúc các bạn ngon miệng.