Cách làm gà hầm ngải cứu đem đến một món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đối với những bà bầu bị thai yếu, thiếu máu, sức khỏe kém,… trong thời kì mang thai thì món gà tần thuốc bắc ngải cứu là một cứu cánh. Tác dụng của ngải cứu thì ai cũng biết rồi, không những là một nguyên liệu nấu được nhiều món ngon mà còn là một vị thuốc quý được dùng trong nhiều bài thuốc hay, đặc biệt là đối với các bà bầu. Cách làm gà hầm ngải cứu ngon không quá khó mà cần phải có những bí quyết riêng không phải ai cũng biết. Và những bí mật nhỏ ấy sẽ được đầu bếp 7monngonmoingay.info tiết lộ trong cách nầu gà tần ngải cứu thuốc bắc sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4- 6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn
+ 4 góc phần tư đùi gà ác
+ Dầu ăn
+ 1- 2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
+ Nghệ tươi
+ Hạt nêm

Cách làm gà ác tần ngải cứu thuốc bắc ngon bổ cho bà bầu

Cách làm gà ác hầm ngải cứu thuốc bắc bổ dưỡng

Bước 1: Thịt gà mà ta sử dụng cho cách làm gà tần ngải cứu là thịt gà ác, phần thịt đùi thì mới ngon mới nhiều chất. Gà sau khi mua về các bạn làm lại cho sạch, coi đã sạch lông hay chưa rồi rửa với nước cho sạch. Tiếp tục ta chặt gà ra làm nhiều miếng to.

– Với nghệ tươi thì các bạn gọt bỏ vỏ rồi dùng một vật cứng đập dập.

– Rau ngải cứu đem nhặt rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm nguyên liệu là đậu xanh để có món gà tần ngải cứu đậu xanh nhé!

Bước 2: Tiếp đến ta cho gà vào nồi, trút gói gai vị thuốc bắc vào rải đều khắp nồi, thêm nghệ đập dập và 2 thìa hạt nêm trộn lên cho đều và ướp như vậy trong khoảng 1 tiếng. Những món sử dụng thuốc bắc nói chung và món gà tần thuốc bắc ngải cứu nói riêng đều phải ướp khá lâu nên các bạn lưu ý nhé! Theo một cuộc thăm dò gà tần ngải cứu thì hầu hết chị em đều không ướp lâu mà thường chỉ ướp trong 10 đến 20 phút, như vậy là không đúng. Có ướp lâu thì gà mới thấm gia vị và món gà tần thuốc bắc mới ngon, mới thơm, mới bổ dưỡng.

Bước 3: Sau khi gà đã thấm các gia vị thì các bạn gắp gà ra bát. Tiếp tục ta cho rau ngải cứu vào nồi vừa ướp gà rồi thêm vào mộ chút hạt nêm+ dầu ăn rồi dùng đũa đảo lên cho đều. Tiếp tục ta gắp từng miếng gà xếp vào sao cho xen kẽ với rau ngải cứu. Để như vậy thêm khoảng 30 phút nữa cho gia vị được thấm đều.

Bước 4: Sau khi ướp xong các gia vị đã thấm đều thịt gà và ngải cứu thì bước tiếp theo trong cách làm gà tần ngải cứu cho bà bầu là các bạn cho vào nồi khoảng 1 đến 2 bát nước rồi bắc lên bếp đun với lửa to. Các bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước nhé! Đun cho đến khi nước sôi thì vặn lửa lại cho vừa và tiếp tục đun trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Giở nắp nồi ra đợi cho gà nguội thì ta bật bếp lên lại đun cho sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và để nguội. Cứ làm tương tự như vậy đun sôi và để nguội thêm hai lần nữa là xong.

Món gà tần ngải cứu thuốc bắc thơm mềm, béo ngọt pha lẫn một mùi hương rất riêng rất đặc trưng của ngải cứu. Đối với các bà bầu gặp nhiều vấn đề trong thời kì mang thai thì cách làm gà tần ngải cứu thuốc bắc quả là một bài thuốc hay một cách làm bổ ích, thuốc ngải cứu cứu chị em quả là đúng. Chất dinh dưỡng có trong thịt gà kết hợp với những công dụng đặc biệt của ngải cứu đã làm nên món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này. Ngoài ra các tương tự với cách làm trên các mẹ có thể thay thịt gà bằng trứng gà để có món trứng gà hầm ngải cứu ngon bổ không kém nhé! Chúc các mẹ khỏe mạnh và ăn ngon!