Lần trước mình đã có cơ hội giới thiệu cho các bạn cách làm món dưa góp dưa chuột cà rốt, theo đà đó thì đây có lẽ là món ăn tiềm năng của gia đình bạn này đó là cách làm dưa góp su hào cà rốt. Món dưa góp ăn vừa ngon, chống ngán lại còn để được lâu nữa chứ, các bạn thử xem cách làm dưa góp su hào cà rốt thật ngon mà 7monngonmoingay.info chia sẻ sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà rốt, su hào
+ Giấm, nước mắm
+ Muối, đường
+ Tỏi 5 tép
+ Dưa chuột 1 quả
+ Su hào 1 củ
+ Cà rốt 1 củ

Cách làm dưa góp su hào cà rốt ngon giòn sần sật

Cách làm dưa góp su hào cà rốt

–  Cà rốt, su hào đem nạo vỏ rồi xắt thành sợi dài.
–  Cho su hào và cà rốt vào bát, rắc vào1 chút muối trắng rồi xóc đều. Su hào, cà rốt lúc này sẽ tiết nước, chắt bỏ phần nước đó đi các bạn nhé để cho su hào cũng như cà rốt được giòn hơn.
–  Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được 20 phút, các bạn vớt ra để ráo và bỏ ruột, bạn cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt ở bước trên. Riêng với dưa chuột không cần nạo vỏ bạn nhé, để cho dưa góp được giòn mà giữ được màu sắc đẹp.
–  Cho su hào, cà rốt và dưa chuột thái sẵn vào 1 hũ thủy tinh.
–  Đun sôi hỗn hợp nước mắm với đường gồm: nước, đường, dấm nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đã đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ cho vào lọ thủy tinh đựng dưa góp. Các bạn cho bào tủ mát bảo quản hoặc để ở ngoài đều được.
–  Sau 1 ngày là có thể dùng được món dưa góp su hào cà rốt. Vào mùa đông, dưa góp cũng có thời gian sử dụng là lâu hơn là 1 tuần.
Chúc các bạn thành công nhé!!!!!