Cách làm dâu tây nhúng socola là món ăn không chỉ ngon miệng, dễ làm, xinh xắn, mà còn là một món quà mang đầy ý nghĩa ngọt ngào. Dâu tây bọc chocolate có hình thù cực dễ thương, thường được các cô nàng dùng để chế biến làm quà tặng cho “nửa kia” hoặc với những người mê đồ ngọt thì dâu tây nhúng socola cũng là một món ăn khoái khẩu, nhất là sau khi chế biến, để luôn dâu tây nhúng chocolate vào tủ lạnh, khi lấy ra ăn sẽ thấy vừa ngọt thơm, bên trong mềm mềm, hơi chua nhẹ, lại mát lạnh nữa, thật là thích thú vô cùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gr sô-cô-la trắng
+ 500 gr sô-cô-la đen
+ 60 quả dâu tây, chọn quả to, đỏ mọng và còn nguyên cuống

Cách làm dâu tây nhúng chocolate ngọt ngào lãng mạn

Cách làm dâu tây nhúng chocolate

Quả dâu tây đem rửa sạch rồi để ráo, nhớ để cho dâu thật khô vỏ thì lớp socola bọc ngoài mới mịn đều.

Làm chảy socola bằng lò vi sóng hoặc đun chảy trên bếp.

Dùng lò vi sóng: Cho socola vào bát rồi đặt vào lò với chế độ giã đông thực phẩm, để khoảng 1 phút thì lấy ra, trộn đều, nếu muốn socola chảy hơn nữa thì cho vào lò thêm 10 – 20 giây là được.

Dùng bếp đun:  Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho âu có socola vào, không nên để đáy âu chạm xuống nước và không để nước bắn vào socola, khi đun thì đảo đều tay đến khi socola tan hết là được.

Lấy quả dâu tay đã để khô hẳn nhúng vào bát socola, nhưng chỉ nhúng một nửa quả dâu tây.

Để úp quả dâu tây xuống, để ở nhiệt độ phòng mát để dâu tây đông lại.

Khi lớp socola đã đông thì có thể lấy socola trắng để trang trí tùy thích.

Ngoài ra có thể dùng lạc, hạnh nhân hoặc hạt điều giã dập và lăn lên lớp socola.

Cách làm dâu tây socola rất đơn giản nhưng lại rất thích hợp để làm quà tặng, đồ ăn chơi, ăn vặt hoặc tráng miệng, đặc biệt còn là món được rất nhiều người ưa thích khi sử dụng.