Cách làm cơm cuộn chiên là món ăn Hàn Quốc đã có chút biến tấu từ món cơm cuộn Kimbap, vừa làm món ăn có thêm hương vị mới vừa khiến những người không ưa dùng mùi rong biển cảm thấy dễ ăn hơn. Cách làm cơm cuộn rong biển chiên vừa có đầy đủ hương vị của món cơm cuộn thông thường với cơm dẻo thơm, nhân trong phong phú, cuộn chắc tay, dễ ăn lại ngon miệng, với cách làm cơm cuộn rong biển chiên xù còn có thêm lớp vỏ ngoài giòn giòn, càng khiến người ăn thêm thích thú. Nếu bạn là fan của món Hàn, yêu thích cơm cuộn rong biển thì một chút biến tấu với cách làm cơm cuộn chiên xù này cũng rất đáng để thử đó chứ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cơm nóng
+ 4 quả trứng
+ Lá rong biển loại to bản
+ Thịt nạc hoặc xúc xích
+ Dưa chuột
+ Cà rốt
+ Xì dầu, sốt mayonnaise
+ Bột chiên xù

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên xù Hàn Quốc

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên xù

Dưa chuột và cà rốt làm sạch rồi thái dạng thanh dài, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối, luộc sơ trong khoảng 3 phút thì vớt ra, ngâm vào nước nguội.

Trứng lấy 2 quả đem tráng chín rồi thái thành sợi to, dài. Xúc xích thái thanh dài.

Trộn cơm nóng với chút xíu muối, đường giấm cho thật đều.

Đặt lá rong biển lên trên mành tre dàn mỏng cơm lên, chừ chừng 2cm ở mép rồi xếp trứng, cà rốt, dưa chuột, xúc xích lên trên, thêm chút mayonaise rồi cuộn lại, khi cuộn cần chặt tay và xiết nhẹ vào mành để nhân không bị rơi ra ngoài.

Lần lượt làm đến hết rồi để vào đĩa.

Đập 2 quả trứng gà vào bát tô, đánh đều rồi nhúng miếng cơm cuộn vào.

Bột chiên xù đổ lên đĩa rộng, sâu lòng, lăn miếng cơm cuộn nhúng trứng lên trên để bột chiên bám quanh lá rong biển.

Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì thả miếng cơm cuộn vào chiên cho vỏ vàng đều, giòn là được.

Có thể dùng xì dầu hoặc mayonaise để chấm.

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên xù vốn chỉ là thêm một bước chiên xù vào cách làm cơm cuộn vốn đã rất quen thuộc, vì thế với những bạn đã quen làm cơm cuộn thì cách làm này không khó chút nào lại còn giúp bạn làm mới thêm hương vị của món ăn tưởng như đã quen thuộc, rất tuyệt đó nhỉ!