Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây ngon là đặc trưng làm nên một món chè Thái, nếu như bạn đã từng ăn một lần lại muốn ăn thêm chè Thái lần thứ hai. Cách làm chè Thái thực sự không hề khó chút nào, với những nguyên liệu rất dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không cùng 7monngonmoingay.info chuẩn bị nguyên liệu để học ngay cách làm chè Thái nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vài giọt si rô dâu
+ Sữa tươi không đường: 300ml
+ Thạch dừa: 250 gr
+ Đường cát trắng: 80 gr
+ Bột rau câu: 10 gr
+ Sầu riêng: 100g
+ Nhãn, mít, vải mỗi thứ 250 gr

Cách làm chè Thái tại nhà ngon mát lạnh như ngoài quán

Cách làm chè Thái

Bước 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đường, nước lạnh, và bột rau câu để trong vòng khoảng 30 phút. Tiếp đó, đun hỗn hợp trên nhỏ vừa lửa, khuấy đều tay để bột rau câu tan dần sau đó bạn cho thêm một vài giọt siro dâu để thạch có màu sắc hấp dẫn hơn.
Sau khi bạn đun hỗn hợp trên tan hoàn toàn thì bột rau câu các bạn đổ ra một bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho rau câu đông lại.
Bước 2: Sơ chế mít, nhãn, vải, sầu riêng:
Mít, sầu riêng bạn tách múi và bỏ hạt. Nhãn và vải bỏ hạt sao cho không bị nát cùi
Thạch dừa thì đổ ra bát
Bước 3: Đợi đến khi rau câu đông lấy ra thái thành sợi nhỏ, mít cũng thái nhỏ ra. Hòa tan hết sữa tươi với đường.
Bước 4: Cho mít, rau câu, và nhãn, vải, thạch dừa tất cả vào bát sữa tươi vừa pha trộn rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng từ 3 – 4 tiếng cho mát.
Khi ăn bạn lấy ra cho vào cốc rồi thêm đá bào và vậy là thưởng thức.
Với món chè Thái bạn có thể tự lựa chọn những loại trái cây theo sở thích, tuy nhiên bạn đừng bỏ qua nguyên liệu chính là sầu riêng nhé. Hương vị đặc trưng rất riêng của món chè Thái đấy! Chúc bạn ngon miệng với cách làm chè Thái ngon cực tại nhà từ 7monngonmoingay.info