Thực khách sẽ bắt mắt ngay món chè thạch bởi màu sắc của bát chè, món chè này sẽ lôi cuốn thực khách ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách làm chè thạch theo kiểu Singapore từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thạch xanh: bột năng ½ bát con, nước 300ml, lá nếp 1 bó (lá dứa), hoặc dùng 1 giọt tinh dầu của lá nếp, bột năng khô 1 thìa canh
+ Thạch sữa đậu nành: sữa đậu nành 500ml, đường cát trắng 2 thìa canh, Bột rau câu 1 thìa nhỏ
+ Nước đường: lá nếp 1 bó, nước lạnh 600ml, đường 100g
+ Thạch hồng: bột năng ½ bát con, nước 300ml, tinh dầu hoa hồng 1 giọt
+ Nước cốt dừa: nước cốt dừa 1 hộp, muối nửa thìa nhỏ, đường 1 thìa canh
+ Trái cây để ăn kèm: tùy vào sở thích, ta có thể sử dụng mít, xoài, nhãn, dưa hấu, hoặc là quả vải.

Cách làm chè thạch theo kiểu Singapore mới nhất

Cách làm chè thạch

Bước 1: Chúng ta sẽ cho vào chiếc nồi gồm đường cát trắng, sữa đậu nành, bột rau câu, rồi đặt lên chiếc bếp để khuấy cho tan hết đường, đun và để đến khi sôi nhẹ thì ta sẽ tắt bếp, sau đó đổ vào chiếc bát thủy tinh đã rửa sạch, và để cho hỗn hợp đó nguội thì ta cho vào ngăn đá tủ lạnh để cho đông cứng hẳn.

Bước 2: Chúng ta sẽ cắt nhỏ lá nếp, rồi cho vào chiếc máy sinh tố, cho thêm vào chừng 50ml nước lã, sau đó xay nhuyễn, rồi lọc bỏ bã, lấy lại phần nước màu xanh.

– Nước lá nếp ta vừa lọc, cho thêm vào khoảng 300ml nước lạnh, rồi đặt lên chiếc bếp để đun tới sôi già.

Bước 3: Bột năng chúng ta sẽ đổ ra chiếc âu sạch, ta vừa châm chỗ nước lá nếp đã xay thực hiện bước 2 cho vào chiếc âu bột, vừa sử dụng chiếc muôi để trộn đều, lúc này hỗn hợp bột của chúng ta sẽ hơi rời rạc và còn rất nóng. Ta sẽ dùng tay để nhồi hỗn hợp bột tạo thành một khối bột dẻo, và không dính tay. Tùy vào từng loại bột, với mức độ hút nước của từng loại mà ta sẽ điều chỉnh mức độ nước cho thật phù hợp, ta sẽ châm nước ở mức từ từ và nhồi cho tới khi tạo thành một hỗn hợp bột dẻo.

Bước 4:  Rải một chút bột năng khô cho vào chiếc mâm hoặc là chiếc thớt sạch, ta dùng đồ để cán viên bột cho dài ra, ta sẽ dùng con dao để cắt thành những sợi nhỏ.

Bước 5: Bước này chúng ta sẽ đun nồi nước cho sôi nóng già, rồi thả các sợi bột mà ta đã cắt cho vào để luộc chín, ta sẽ luộc trong khoảng 2 phút tới khi thấy những sợi thạch xanh đã chín trong và nổi lên thì ta vớt ra và thả ngay vào chiếc âu nước đá lạnh.

Bước 6: Với thạch hồng, ta sẽ làm tương tự như với phần thạch xanh.

Bước 7: Với nước đường: ta sẽ rửa lá nếp cho sạch, rồi bó tròn lá nếp lại. Sau đó cho vào chiếc nồi, cho thêm đường, nước, lá nếp rồi đun sôi, sau đó nêm ngọt.

Bước 8: Với nước cốt dừa: muối, nước cốt dừa, đường, ta đặt lên chiếc bếp và đun sôi nhẹ nhằm để cho đường tan, rồi nhấc xuống khỏi bếp và để cho nguội.

Bước 9: Với thạch sữa thì sau khi đã đông ta lấy ra và cắt sợi nhỏ.

Bước 10: Mít thì ta xé sợi, cắt nhỏ dưa hấu, nhãn, vải bóc bỏ vỏ, rồi tách bỏ hết hạt.

Bước 11: Khi ăn, ta cho thêm đá bào vào, rồi múc một chút thạch hồng, thạch xanh và thạch trắng, mỗi loại trái cây một chút, rồi cho thêm nước đường, và nước cốt dừa, sau đó ta trộn đều lên và ăn khi lạnh.

Vậy là chúng ta có món chè thạch theo kiểm Singapore rồi. Món chè này không dễ chế biến nhưng mà đổi lại thì nó có hương vị rất thơm ngon và khó cưỡng.Chúc các bạn thành công.