Chè lam là 1 loại bánh dân dã dễ ăn mà lại được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế rất nhiều người muốn tìm hiểu cách làm chè lam như thế nào. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo và biết được cách làm chè lam đơn giản tại nhà để từ đó các bạn không cần phải đi đâu xa mà ở nhà cũng có thể tự chế biến được món ăn thú vị cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 chút muối
+ Lạc bóc vỏ: 20 – 30g
+ Bột nếp: 200g
+ Gừng tươi: 30g
+ Đường vàng 50g
+ đường thẻ: 125g

Cách làm chè lam ngon ngọt đơn giản tại nhà cho bạn

Cách làm chè lam

– Gừng chọn những củ gừng tươi, sau đó đem rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi bào nhuyễn cho thật nhỏ
– Bột nếp cho vào chảo rồi rang chín
– Lạc đã bóc vỏ chọn những củ to, mẩy cho vào rang chín. Đổ ra rổ hoặc giá rồi dùng tay xát nhẹ vào lạc để tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.
Chế biến:
– Dùng một chiếc nồi sạch sau đó cho đường mật, đường vàng vào bật bếp đun với lửa nhỏ vừa. Tiếp đó dùng đũa khấy cho đường và các nguyên liệu hòa tan hết với nhau.
– Tiếp đó bạn cho một chút muối, gừng vừa bào nhuyễn cho vào khuấy đều, chung với nồi đường vừa đun.
– Cho bột nếp rang đổ vào nồi, rồi dùng đũa khuấy đều. Vừa cho vừa khuấy, tránh đổ tất cả vào cùng một lúc nó sẽ bị vón cục và không chín được. Đổ nguyên liệu vào, khuấy cho tới khi hỗn hợp bắt đầu trở nên đặc, dẻo thì ngừng.
– Số lượng bột thừa các bạn đổ ra bàn và đổ chung bột vừa đun để ấm để làm phần  áo. Sau đó cho lạc rang vào rồi nhanh tay nhào bột cho đều.
– Sau đó bạn rắc thêm bột nếp rang chín phủ lên bề mặt của chè lam để món ăn có thể trở nên thơm và ngon hơn.
Trên đây là cách làm chè lam đơn giản tại nhà để từ đó các bạn có thể ở nhà tự mình chế biến cho cả nhà thưởng thức mà lại  không cần phải ra quán mua. Món ăn sẽ thực sự ý nghĩa nếu như được tự tay bạn làm ra. Chúc bạn thành công với món chè lam này nhé