Huế được biết là một địa điểm có rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng như: bún bò, cơm hến hay bánh xèo,...trong đó có thể nói chè thập cẩm là một trong những món ăn ngon mang đậm hương vị riêng của vùng đất xinh đẹp này. Bạn có thể tự tay làm cho cả nhà thưởng thức món chè Huế thơm ngon ngay hôm nay với cách làm dưới đây. Trước tiên hãy cùng mình vào bếp một chút để họ cách làm chè Huế nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 300m
+ Nước cốt dừa: 1 chai
+ Đường: 300g
+ Lá dứa tươi: 3 – 5 lá
+ Dừa rám: 1 quả
+ Bột năng: 150g
+ Bột nếp: 100g
+ Đậu phộng rang: 1 túi
+ Đậu xanh: 1 gói
+ Đậu đỏ: 1 gói (300g)

Cách làm chè Huế thập cẩm vừa ngon vừa mát

Cách làm chè Huế thập cẩm

Bước 1: Đậu đỏ nấu mềm, rồi cho đường vừa miệng sau đó để nguội. Đậu xanh nấu chín sau đó tán nhuyễn và vo thành viên nhỏ.

Bước 2: Đậu phộng rang chín để nguyên hạt. Dừa tách lấy phần cùi bào thành sợi nhỏ, phần còn lại cắt thành hạt lựu rồi đem lăn qua lớp bột năng sau đó luộc chín.

Bước 3: Bột nếp nhào vo tròn thành viên nhỏ đem luộc chín rồi vớt ra để cho nguội.

Bước 4: Sữa và đường nấu sệt lại dạng như chè đậu xanh. Đánh lỏng chút vanilla quyện vào cho thơm để nguội.

Bước 5: Nấu khoảng một nửa cốc lá dứa, cho nước dừa và đường, muối với sữa đặc vào khuấy đều tay cho tan rồi cho lên bếp khuấy đến khi sôi thì nhắc ra để nguội.
Với những nguyên liệu có sẵn đó, khi ăn các bạn hãy múc từng loại chè vào cốc, có thể cho thêm đá vào.
Từ những nguyên liệu rất dễ kiếm cùng cách làm chè Huế thập cẩm khá là đơn giản, các bạn dễ dàng có được món chè Huế ngon để cùng thưởng thức với người thân. Chúc các bạn thành công!