Chè hạt sen nhãn lồng không chỉ là một món chè ngon mà còn là món ăn dưỡng tâm tốt, vô cùng bổ dưỡng và có tác dụng giải nhiệt mùa hè rất phù hợp. Vào thời điểm này, thì cả sen và nhãn đều bắt đầu đang vào mùa vì thế nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, lại vừa ngon, vừa rẻ. Sau đây thì 7monngonmoingay.info xin giới thiệu đến các bạn yêu thích món chè cách làm chè hạt sen nhãn lồng ngon ngọt, thanh mát ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột thơm vani: 1 ống
+ Đậu xanh nguyên hạt: 200g
+ Đường: 500g
+ Hạt sen: 500g
+ Nhãn lồng: 1kg

Cách làm chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát tại nhà

Cách làm chè hạt sen nhãn lồng

Nhãn lồng: Bỏ vỏ, tách hạt nhãn ra (bạn nên dùng dao mũi nhọn) làm nhẹ tay, cẩn thận tránh không làm rách miệng nhãn, nếu không bạn sẽ không thể cho hạt sen vào. trong được.
Hạt sen tươi: Tách bỏ tim sen ra khỏi hạt để cho sen không bị đắng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Đậu xanh: Ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để cho những hạt đậu nếu bị hỏng sẽ nổi lên trên. Sau đó, bạn vớt phần đậu còn lại ra, rồi để ráo nước.
Cho đậu xanh vào khoảng 800ml nước, đun sôi trong 10 phút sau đó cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 25 phút nữa do đậu xanh lâu mềm hơn so với hạt sen tươi, nếu bạn sử dụng hạt sen khô để nấu chè thì có thể cho cả hai vào nấu cùng một lúc.
Khi thử bạn thấy hạt sen và đậu xanh đã mềm thì bạn cho đường vào sau đó tiếp tục đun sôi thêm khoảng 10 phút để cho đường ngấm vào hạt sen.
Bắc xuống bếp, bạn vớt hạt sen ra, để nguội sau đó cho hạt sen vào phía trong lõi nhãn đã được tách hạt, phần hạt sen còn lại thì bạn đem thả vào lại trong nồi.
Cho nhãn lồng hạt sen vào trong nồi nước lúc nãy, đun sôi trong khoảng 3 phút là vừa. Không nên đun sôi quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn và vị thanh của nhãn với cả hạt sen lồng trong cùi nhãn sẽ vị vỡ tách.ra.
Cho thêm bột thơm vani vào để độ hấp dẫn của món chè tăng thêm. Vậy là bạn đã nấu xong món chè hạt sen nhãn lồng thật ngon rồi đấy.
Món chè hạt sen nhãn lồng khi hoàn thành có vị ngọt thanh, rất ngon.
Hạt sen và đậu xanh ngọt nhẹ, có vị bùi bùi kết hợp với độ giòn nhẹ của cùi nhãn sẽ tạo nên một sự kết hợp rất tuyệt vời.
Với món chè này bạn có thể dùng ăn nóng hay ăn lạnh tùy theo sở thích nhé. Nếu để trong tủ lạnh bạn để được từ 2-3 ngày đấy.
Với cách làm chè hạt sen nhãn lồng ngọt bùi thanh mát này các bạn hãy mau chóng vào bếp và cùng làm thử đi nhé. Với tác dụng tuyệt vời như dưỡng tâm, giải độc và còn giúp bạn ngủ ngon nữa đấy, rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ em. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé, chúc các bạn thành công!