Góp phần giải nhiệt, đánh tan cái nóng mùa hè, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm chè đậu xanh đánh cho mùa hè và rất bổ dưỡng cho gia đình. Chè là món ăn được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè cùng với rất nhiều các loại chè với cách thức chế biến khác nhau như chè thập cẩm, chè thái, chè trôi nước, chè đậu ván. Nào chúng ta cùng bắt tay vào cách làm chè đậu xanh nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đá bào: 500g
+ Va ni: 2 ống
+ Muối: 1 thìa
+ Gừng tươi: 1 nhánh
+ Sữa tươi không đường: 1 gói
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Dừa xiêm: 1 quả.
+ Đậu phộng rang sẵn: 100g
+ Đường: 200g
+ Đậu xanh bỏ vỏ: 600g.

Cách làm chè đậu xanh đặc biệt giải nhiệt cho mùa hè

Cách làm chè đậu xanh

– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm khoảng 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.
– Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ và giã hoặc băm thật nhuyễn.
– Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ.
– Dừa xiêm: tách riêng phần nước và dùng nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa rồi để riêng.
– Cho đậu vào nồi rồi đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu khoảng 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ.
– Khi nước sôi, bạn dùng thìa gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa bé, thỉnh thoảng bạn phải dùng một nắm khoảng chục cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy nhé
– Khi thấy đậu nhừ, bạn dùng nắm đũa quậy đều, đánh cho đậu tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào cho vừa ăn. Bạn nấu sao cho chè đặc một chút thì ăn sẽ ngon hơn nhé.
– Múc chè ra ly nhỏ khi chè còn nóng khoảng nửa ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc dùng ngay
– Múc chè ra bát cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa  nước dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa và 3 thìa đá bào trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi,

Chè đậu xanh đánh nấu xong bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày và khi ăn mới cho các thành phần kèm theo vào nhé. Bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm khi dùng chè đậu xanh cũng rất ngon và mát. Chúc bạn thành công!