Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa là một món chè ngon, đây là một đặc sản chỉ có ở miền Nam. Không phải ai cũng biết cách nấu chè bánh lọt hay và ngon vì thế hãy tham khảo cách làm chè bánh lọt chính gốc của 7monngonmoingay.info. Nấu chè bánh lọt không quá khó các bước thực hiện đơn giản, nhưng bạn phải biết cách làm sao cho bột quện lại, làm sao cho sợi bánh lọt không dính vào nhau,… Nếu bạn mê món chè này thì nay không phải cất công tìm kiếm chè bánh lọt ở đâu ngon nữa vì đã có những bí quyết sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250 ml nước lạnh
+ 80 gr bột gạo
+ 15 gr bột năng
+ 300 ml nước lá dứa
+ 40 gr bột sắn dây
+ Phần nước cốt dừa:
+ 2 lá dứa
+ 400 ml nước cốt dừa
+ 200 gr đường
+ 100ml nước lạnh
+ 1/5 muỗng cà phê muối

Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa hay nhất và ngon nhất

Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa hay nhất

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành nấu nước cốt dừa cho cách làm chè bánh lọt này. Các bạn cho nước lạnh vào nồi, thêm đường+ một ít muối+ nước cốt dừa vào khuấy đều. Chè bánh lọt lá dứa rất thơm nhưng bạn phải rửa sạch lá dứa trước rồi cuộn lại mới cho vào nồi để đảm bảo vệ sinh. Sau đó ta bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước cốt dừa hơi sôi vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường thì có thể tắt bếp.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ cho cả 3 loại bột là bột gạo+ bột năng+ bột sắn dây vào nồi, rồi cho thêm nước lạnh+ nước lá dứa vào và khuấy cho tan bột. Sau khi các loại bột đã tan thì ta bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun chúng ta vừa khuấy liên tục cho đến khi bột quện lại thành một khối dẻo thì ta tắt bếp. Nau chè bánh lọt quan trọng nhất là khâu này, bạn phải là sao để cho các loại bột quyện với nhau và tạo được một độ dẻo nhất định.

Bước 3: Các bạn chuẩn bị trước một thau nước đá rồi chúng ta sẽ tiến hành ép banh lọt. Để ép bánh lọt ta có thể sử dụng một cái rổ có lỗ to hoặc nếu các bạn có khuôn ép bánh lọt thì sử dụng nhé. Các bạn cho hỗn hợp bột dẻo ta vừa thực hiện ở bước 2 vào trong khuôn rồi ép cho bột chảy thành những sợi dài vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Các bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bột.

Bước 4: Để bánh lọt vừa ép nguyên trong thau nước đá khoảng 5 phút thì ta mới vớt ra thì các sợi chè bánh lọt xuân hồng mối không bị dính vào nhau. Sau khi vớt bánh ra thì ta cho vào nồi nước cốt dừa và dùng đũa trộn lên cho đều.

Bước 5: Cuối cùng ta múc bánh lọt nước cốt dừa ra chén và thêm vào một vài viên đá nhỏ là cách lam chè bánh lọt đã hoàn thành giờ thì bạn có thể thưởng thức rồi. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp thêm nguyên liệu đậu xanh để có món chè bánh lọt đậu xanh bổ dưỡng hơn nhé!

Món chè bánh lọt nước cốt dừa với hương vị bùi bùi, cảm giác dai dai mềm mêm cực thú vị khi ăn kết hợp vối nước cốt dừa mát lạnh, béo ngọt thoảng thoảng là hương thơm nhẹ dịu của lá dứa sẽ khiến bạn mê tít thò lò món chè này. Vào mùa hè nắng nóng như thế này mà thưởng thức chè bánh lọt thì còn gì bằng. Với cách làm chè bánh lọt hay và ngon của chúng tôi thì trong thời gian tới bạn có thể tự vào bếp thực hiện và thưởng thức không còn phải thắc mắc chè bánh lọt ở đâu ngon nữa!