Cách làm caramen bí đỏ nghe có vẻ khá lạ nhưng công thức này đã được áp dụng ở khá nhiều quán ăn và thu hút bởi cách trình bày siêu độc đáo. Caramen thì đã quá quen thuộc nhưng cách làm caramen bí ngô thì còn khá mới với nhiều người, nhưng cũng vì sự mới mẻ ấy mà rất nhiều người mới chỉ nghe tên đã muốn được nếm thử thứ đồ ăn vặt độc lạ này. Nhưng không chỉ là cái tên mới lạ đâu nhé, cách làm caramen trong quả bí đỏ còn thu hút bởi hình thức siêu thú vị, đến giờ mà bạn còn chưa thử món caramen bí đỏ này thì quả là một đáng tiếc lớn đó, cùng thử ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 170 ml sữa tươi
+ Đường
+ 1 quả bí đỏ vừa
+ 80 ml kem tươi
+ 4 quả trứng gà

Cách làm caramen bí đỏ thơm ngon siêu ấn tượng

Cách làm caramen bí đỏ

Rửa sạch bí đỏ, dùng khăn thấm khô, cắt 1 đầu để làm nắp, nên là phần có cuống.

Lấy thìa nạo phần ruột quả bí đỏ,cho ra 1 cái bát nhỏ, hấp trong 3-5 phút cho chín rồi đem dằm nhuyễn.

Đập trứng gà ra tô, đánh đều.

Khuấy đều kem tươi + sữa tươi trong nồi, thêm đường theo lượng vừa ăn, cho tiếp bí đỏ dằm nhuyễn và trứng gà vào, khuấy tan để tạo hôn hợp mịn, dùng ray để lọc lại.

Trút hỗn hợp vào quả bí đã nạo, đậy nắp và hấp chừng 30-40 phút.

Cho 100 gam đường vào một nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp mặt, thêm vài giọt nước chanh, bắc lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều để đường chuyển sang màu canh gián.

Đổ lớp caramen này lên trên mặt kem bí đỏ đã hấp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

Cách làm caramen bí đỏ không chỉ là công thức bỏ túi hữu hiệu để chế biến món tráng miệng sau ăn mà còn dùng để ăn chơi rất tuyệt vời, lại còn cực bổ dưỡng đó nhé.