Dưới đây, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu đến một món ăn mới đó là cách làm canh hến nấu cùng rau muống. Đây là một món ăn bắt nguồn từ những vùng sông nước, với vị ngọt dịu tự nhiên từ nước luộc hến, kết hợp cùng với rau muống giòn ngon, cộng với chút gừng tạo nên một món canh hến nấu cùng rau muống cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hến nguyên vỏ: 400g
+ Rau muống: 1 mớ
+ Muối
+ Gừng: 1 nhánh

Cách làm canh hến nấu cùng rau muống - món ăn đậm vùng sông nước

Cách làm canh hến nấu cùng rau muống

Bước 1: Sơ chế

– Rau muống chúng ta nhặt bỏ hết cọng già, và giữ lại cọng non, sau đó ngắt rau muống ra thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

– Hến thì ta ngâm vào chậu nước lạnh và có pha 1 chút muối, để ngâm trong thời gian 1 tiếng cho hến ra hết bẩn. Sau đó thì rửa lại hến với nhiều lần nước để cho hết thật sạch.

– Gừng ta mang cạo vỏ, rồi sửa sạch và thái sợi.

Bước 2: Chế biến

– Chúng ta đun nồi nước tới sôi, cho hến vào và đun cùng tới khi thấy hến mở miệng thì tắt bếp, và đợi cho hến nguội, thì đổ nồi nước luộc hến để ra một chiếc bát sạch, ta nhặt lựa lấy phần thịt của hến, và bỏ đi phần vỏ hến.

– Tiếp theo chúng ta cho hến và gừng cùng với một bát nước luộc hến cho vào chiếc nồi, rồi đun sôi trong 5 phút.

– Sau đó ta nêm vào 1 chút muối, nhớ không nên cho nhiều gia vị sẽ làm giảm đi vị ngọt tự nhiên sẵn có của nước luộc hến.

Bước 3: Hoàn tất

– Sau cùng thì ta cho rau muống vào nồi và đun cùng, ta nêm nếm lại chút gia vị cho vừa với khẩu vị, rồi tắt bếp, và xúc ra cái bát lớn và làm món canh để ăn cùng với cơm.

Cách làm canh hến nấu cùng rau muống như vậy là đã hoàn thành rồi đó các bạn ạ. Các bạn thấy cách nấu món canh này có dễ không nào? Chúc các bạn tìm thấy nguồn cảm hứng mới từ món canh này nhé.