Cánh gà rán vừng với vị thơm từ vừng, và thoang thoảng mùi thơm của sả, dùng để làm món ăn mặn và ăn với cơm, hoặc để ăn lai rai cũng rất ngon miệng. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện cách làm cánh gà rán vừng nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cánh gà: 500g
+ Vừng: 2 thìa
+ Sả băm: 2 thìa
+ Bột mỳ hoặc bột năng
+ Muối, dầu hào, đường, mật ong, nước mắm, dầu dùng để rán.

Cách làm cánh gà rán vừng thơm ngon giòn rụm

Cách làm cánh gà rán vừng

Bước 1: Sơ chế

– Cánh gà chúng ta rửa sạch, và cắt ra làm 2 phần nếu như cánh gà lớn, sau đó dùng dao và khứa vài đường lên trên thân cánh gà, mục đích là để khi ướp thì cánh gà sẽ nhanh thấm gia vị. Các bạn đun nồi nước cho sôi rồi cho cánh gà vào để chần sơ, chần trong khoảng từ 3 tới 5 phút, mục đích để loại bỏ đi tạp chất, rồi vớt ra và rửa lại cánh gà cho thật sạch, sau đó để cho ráo cánh gà.

Bước 2: Ướp cánh gà

– Chúng ta sẽ cho cánh gà, thêm hai muỗng canh nước mắm, sả băm,  hai muỗng canh mật ong, một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, 1 chút dầu hào và tỏi băm, sau đó các bạn trộn đều lên và ướp chừng từ 4 tới 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Lăn cánh gà

– Cánh gà của chúng ta sau khi đã ướp thì lăn qua 1 lớp bột năng mỏng.

– Tiếp tục lại lăn cánh gà qua một lớp vừng, vì trong khi ướp cánh gà chúng ta đã có tẩm mật ong với nước mắm nên phần ngoài của cánh gà đã hơi ẩm nên rất dễ bám và dính vừng.

Bước 4: Rán cánh gà

– Đun cho nóng chảo, cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho cánh gà vào và rán, trong lúc rán thì các bạn phải đổ dầu cho cánh gà thật ngập dầu và chúng ta rán với lửa lớn để cho cánh gà sẽ không bị ngấm nhiều dầu ăn và cánh gà vàng đều.

– Sau khi rán cánh gà xong thì chúng ta gắp ra cái đĩa có để giấy thấm dầu ăn, và dùng nóng cùng với tương ớt và với cơm.

Qua các bước thực hiện chúng ta đã có đĩa cánh gà rán vừng giòn rụm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn thành công.