Cánh gà nướng sả ớt là món ăn lai rai những ngày cuối tuần rất ngon. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cánh gà nướng sả ớt để những dịp cuối tuần chúng ta trổ tài chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cánh gà: 400g
+ Sả băm: 2 thìa canh
+ Ớt bột hoặc ớt sa tế, mật ong, đường, muối, dầu hào.

Cách làm cánh gà nướng sả ớt nhâm nhi ngày cuối tuần

Cách làm cánh gà nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế

– Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sơ cánh gà, rồi chặt ra làm đôi với cánh lớn, và dùng con dao khứa mấy đường lên trên thân của cánh gà để lúc ướp cánh gà sẽ nhanh thấm đểu gia vị hơn.

– Đun một nồi nước cho sôi, rồi các bạn cho cánh gà vào nồi để chần qua khoảng 3 đến 5 phút để cho cánh gà ra hết các chất bẩn, sau đó thì rửa lại để cho cánh gà thật sạch, và để ráo.

Bước 2: Ướp cánh gà

– Cho cánh gà để vào một cái âu sạch, rồi thêm ớt sa tế hoặc là tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng nhỏ muối, sả băm, 1 chút dầu hào, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, và đeo găng tay để cho tay của chúng ta không bị cay, các bạn trộn đều lên, rồi để ướp qua một đêm hay là ướp từ 4 tới 5 tiếng.

Bước 3: Nướng cánh gà

– Khuôn các bạn lót giấy nướng, sau đó xếp cánh gà vào khuôn nướng, trong lúc nướng phần sả có ở bên ngoài cánh gà sẽ nhanh bị cháy vì vậy mà bạn cần phải lót giấy nướng để giúp cho phần thịt của cánh gà sẽ không bị dính vào dưới đáy khuôn. Các bạn dùng thìa và phết hỗn hợp của nước sả ướp lên trên bề mặt cánh gà.

– Các bạn bật lò cho nóng, và nướng để ở nhiệt độ khoảng 190 độ C với thời gian khoảng 20 đến 25 phút để nướng mỗi mặt, trong khi nướng thì thỉnh thoảng các bạn cần trở mặt để cho hai bên của cánh gà được chín đều, đến khi thấy phần cánh gà đã chín vàng, thì lấy cánh gà ra khỏi khay, và dùng nóng cùng với dưa leo và cơm.

Như vậy là quá trình cánh gà nướng sả ớt của chúng ta đã thực hiện xong rồi. Các bạn hãy đồng hành cùng 7monngonmoingay.info để được biết cách chế biến nhiều món ăn khác nữa nhé.