Cánh gà chiên sốt me sau đây là những cánh gà chiên giòn vàng, ngọt thịt đẫm trên mình nước sốt me vị chua chua ngọt ngọt và cay nồng khiến món ăn dễ dàng chiếm sự " ưu ái " được biệt trong bữa cơm gia đình. Bạn chưa biết làm món gì cho tối nay ư? Hãy thử cách làm cánh gà sốt me của 7monngonmoingay.info giới thiệu nhé

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đường, muối, bột chiên giòn
+ Nước cốt me
+ Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

Cách làm cánh gà chiên sốt me ngon trên cả tuyệt vời

Cách làm cánh gà sốt me

– Phần cánh gà ta sửa sạch (bóp qua muối hoặc dấm cho sạch càng tốt nhé) sau đó chặt miếng vừa ăn và ướp với các gia vị đường, muối, tiêu và nước mắm khoảng 45 phút bạn nhé.

– Làm nước cốt me: Nếu bạn mua me khô thì bạn đem ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu sử dụng me tươi bạn luộc me chín sau đó dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

– Tỏi và hành đem bóc vỏ và băm nhỏ.

– Lăn qua cánh gà đã chặt khúc và ướp ở bước trên vào bột chiên giòn và chiên cánh gà trong chảo dầu cho đến khi bề mặt da gà đã xém vàng, vớt ra để ở vật đựng có lót giấy thấm dầu.

– Lúc này các các bạn tiếp tục pha hỗn hợp nước sốt me gồm: phần nước cốt me đã làm ở bước trên, đường, muối, mắm và tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn và tùy sở thích gia đình bạn nhé.

– Chảo đặt lên bếp rồi cho dầu ăn với lượng vừa phải (lượng dùng để xào) vào đun sôi. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành, tỏi và hành băm vào phi thơm sau đó đổ hỗn hợp nước sốt me ở trên vào để lửa lớn, quấy đều tay ( và các bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn nhé).

– Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa lớn rồi quấy đều.

Khi thấy hỗn hợp nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà chiên giòn vào, trộn đều nhẹ tay cho cánh gà ngấm sốt.

– Để bếp ở nấc lửa lớn cho đến khi sốt me trong chảo cạn tạo thành hỗn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho cánh gà sốt me ra đĩa.

Vậy là chỉ với những khâu chuẩn bị khá đơn giản là các bạn đã có món cánh gà chiên sốt me thật ngon lành cho cả gia đình rồi. Món ăn này dùng nóng cùng với cơm sẽ rất hợp đấy. Chúc các bạn thành công!!!!