Cách nấu canh dưa cá trê là một công thức chế biến đậm tính dân dã đã xuất hiện từ lâu trong nền ẩm thực Việt Nam cũng như sổ tay nội trợ của các bà, các mẹ. Nhiều người không thích những món ăn từ những loại cá da trơn, nhưng canh cá trê nấu dưa chua ấy, thật là ngon hết biết luôn đó. Có lẽ không phải vì một số người không thích cá da trơn như cá trê nên không thưởng thức những món ăn như canh dưa nấu cá trê, mà chủ yếu là ngại làm cá da trơn, vì làm cá khá phức tạp. Tuy nhiên với công thức chế biến canh dưa chua nấu cá trê sau đây, đảm bảo chỉ thưởng thức một lần thôi cũng đủ khiến bạn mê mẩn ngay đó nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa cải chua: 500 gr
+ Cá trê: 700 gr
+ Hành hoa: 5 cọng
+ Hành khô: 1 củ
+ Cà chua: 3 quả
+ Nước mắm, mì chính, muối
+ Rau diếp, rau thơm
+ Dầu ăn: 50 ml

Cách làm canh dưa chua nấu cá trê ngon dân dã

Cách làm canh dưa nấu cá trê

– Dùng chày đập đầu cá, tuốt hết nhớt, bỏ hoa khế và cục hoi rồi xắt khúc, nếu cá nhỏ thì khía thân và ướp gia vị cho ngấm.

– Vắt dưa chua để bỏ bớt nước dưa.

– Cà chua bổ múi cam, hành khô thái lát, hành hoa thái khúc.

– Rau thơm và rau diếp nhặt rửa sạch, ngâm nước muối lõang, sau đó vớt ra, vảy ráo.

– Chiên sơ cá rồi vớt ra cho ráo dầu.

– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều, tiếp đến cho dưa chua, nêm gia vị hơi nhạt một chút vì dưa chua đã mặn sẵn.

– Dưa ngấm gia vị thì đổ vào 1,2 lít nước, nấu sôi nửa chừng thì cho cá, đun đến khi dưa mềm, nhưng không nên ninh quá lâu làm mất vị ngọt của cá.

– Rắc hành hoa vào nồi canh, múc ra tô, ăn nóng cùng với rau sống, kèm thêm một bát nước mắm chấm rau sống.

Cách nấu canh dưa chua cá trê chỉ là một trong rất nhiều những món ăn ngon chế biến từ cá trê, với loại nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức những món ngon khác nữa nhé.