Canh cá nấu khế chua là một món ăn dân dã và khá bình dị, nhưng cũng không hề kém phần thơm ngon hấp dẫn đâu nhé. Với vị chua dịu từ khế, và vị ngọt từ cá cộng với mùi thơm từ các loại rau củ và gia vị tạo nên một hương vị mới cho món canh này. Sau đây mời các bạn theo dõi hướng dẫn cách làm canh cá nấu khế chua từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá cơm: 300g
+ Khế chua: 3 quả
+ Dứa tươi: 50g
+ Dọc mùng: 2 cây
+ Ngò, hành và gia vị

Cách làm canh cá nấu khế chua ngon cho ngày nắng nóng

Cách làm canh cá nấu khế chua

– Các bạn dùng một con dao hai lưỡi để xắt mỏng khế, sau đó trộn với ít muối để cho khế ra bớt đi nước chua. Để  khoảng 15 phút sau thì các bạn sẽ vắt nhẹ khế để cho ra bớt nước. Giữ lại nước khế để trong bát và nếm xem vừa độ chua chưa. Tiếp đến thì bạn đong chừng 700ml nước cho vào nồi. Sau đó cho khế cùng với dứa vào chiếc nồi đun.

– Khi nước sôi thì bạn cho cá cơm vào. Khi cá đã chín thì bạn nếm và thử độ chua của nồi canh. Nếu như chưa đủ độ chua thì bạn cho thêm ít nước cốt khế.

– Tiếp theo các bạn cho dọc mùng mà ta đã cắt lát miếng vừa ăn vào, rồi đun chừng 1 phút nữa thì bạn tắt lửa. Tới lúc này thì bạn sẽ cho thêm một muỗng nước mắm cùng với bột ngọt vào, rồi khuấy đều lên là được.

– Cuối cùng thì bạn múc canh cá nấu khế ra một bát tô rồi rắc hành ngò lên. Như vậy là các bạn đã có một tô bát canh thơm ngon mát lành cho ngày nóng rồi đấy!

Những buổi nắng nóng, có một bát canh chua thanh mát để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm canh cá nấu khế chua này nhé.