Càng ghẹ rang muối ớt là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Những dịp cuối tuần đoàn tụ cùng bạn bè và thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào các bạn. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm càng ghẹ rang muối ớt để các bạn có thể trổ tài tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Càng ghẹ tươi: 1kg
+ Tỏi băm nhuyễn, muối tinh, ớt xay và muối tôm

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt vô cùng hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt

– Đầu tiên chúng ta sẽ mang càng ghẹ tươi đi rửa cho thật sạch rồi mang hấp chín. Chú ý trong khi hấp ta cho chút ít nước thôi.

– Lúc càng ghẹ đã chín, thì ta vớt ra, rồi dùng dao nhẹ nhàng đập để cho vỡ phần vỏ để cho gia vị sẽ ngấm vào trong thịt của ghẹ khi ta rang.

– Sau đó trộn đều cùng tỏi, ớt xay, muối tinh và muối tôm với 1 chút nước, rồi ta khuấy đều để cho ra được hỗn hợp sao cho thật sền sệt.

– Tiếp theo ta nhấc chảo lên trên bếp, rồi đun chảo cho thật nóng rồi ta cho càng ghẹ cùng với hỗn hợp muối ớt mà ta vừa làm vào rang cho đều tay.

– Trong khi rang, ta sẽ cho thêm 1 ít nước.

– Và cứ rang đến khi thấy càng ghẹ khô lại và phần muối ớt thấy đóng cục lại là được.

– Cuối cùng ta bày càng ghẹ để ra đĩa, nếu như bạn ăn cay, thì có thể rắc thêm 1 lớp muối ớt lên phía trên. Món ăn này dành để làm món ăn khai vị và cần phải ăn khi còn nóng mới ngon.

Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ với cách làm càng ghẹ rang muối ớt ở trên.