Cái bó xôi xào dầu hào là món ăn ngon miệng cho cả gia đình, Cải bó xôi chứa nhiều vitamin được chế biến xào cùng với dầu hảo và tỏi tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện cách làm cải bó xôi xào dầu hào nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải bó xôi: 500g
+ Một vài nhánh tỏi
+ Dầu hào
+ Dầu ăn

Cách làm cải bó xôi xào dầu hào thơm nức mũi

Cách làm cải bó xôi xào dầu hào

– Đầu tiên là chúng ta mang cải bó xôi đi nhặt và cắt ngắn thành đoạn vừa ăn, rồi mang rửa sạch và để cho rau thật ráo nước.

– Sau đó bóc tỏi và đập dập.

– Nhấc chảo lên trên bếp và để lửa to, chúng ta cho vào chảo 1 ít dầu ăn và đun nóng, sau đó cho tỏi vào và phi cho thơm. Tiếp theo ta cho cải bó xôi vào để xào, cho thêm chút gia vị vào chảo gồm khoảng 1 muỗng canh đầy dầu hào, rồi ta nhanh tay đảo cho cải bó xôi được chín mềm với lại cải của ta thấm gia vị.

– Yêu cầu của món ăn sau khi hoàn thành là cải phải được chín mềm vừa tới, và vẫn giữ được màu xanh sẫm, cộng với rau phải thấm đều gia vị và dầu hào ngon ngọt, cuối cùng là có mùi thơm từ tỏi.

Trên đây là cách làm cải bó xôi xào dầu hào, món này ăn nóng cùng với cơm rất ngon. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm ông xã và cả gia đình hài lòng.