Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cà tím nhồi đậu phụ. Đây là một món ăn dùng làm món ăn mặn cùng với cơm. Với vị ngọt từ những miếng cà, kết hợp với vị giòn giòn của nấm được nhồi cùng thịt trong miếng cà tạo nên được hương vị thơm ngon của món cà tím nhồi đậu phụ. Mời các bạn chú ý theo dõi dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu phụ non 100g , hoặc 1 bìa đậu phụ
+ 4 đến 5 quả cà tím cỡ bé hoặc là 2 quả cà tím loại dài
+ Nửa củ cà rốt
+ Vài tai mộc nhĩ
+ Nấm rơm 100g
+ Hành lá, ớt bột, nước mắm, muối, dầu hào, đường, xì dầu, ớt bột

Cách làm cà tím nhồi đậu phụ cho bữa ăn thêm đậm đà

Cách làm cà tím nhồi đậu phụ

Bước 1: Sơ chế

– Việc đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch đậu phụ và để đậu cho ráo, rồi dùng tay sạch hoặc là thìa để tán cho nhuyễn đậu.

– Cà rốt chúng ta mang cạo vỏ, sau đó rửa sạch và thái cà rốt dạng hạt lựu.

– Với nấm rơm thì ta cắt bỏ hết chân nấm, rồi rửa sạch và để ráo, tiếp đó thì thái hạt lựu.

– Đối với mộc nhĩ thì ta ngâm cho nở, sau đó rửa sạch và cũng thái sợi.

– Hành lá thì rửa sạch và để ráo.

– Cà tím thì ta cắt bỏ hết phần cuống, rồi dùng thìa để múc bỏ bớt đi hạt và phần ruột ở bên trong. Sau đó ngâm cà vào trong âu nước muối có pha loãng chừng 10 phút, tiếp đó thì vớt ra và rửa lại cho cà thật sạch.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

– Ta sẽ trộn gồm đậu phụ, cà rốt, mộc nhĩ, nấm rơm lẫn nhau, cho thêm vào một nửa muỗng nhỏ muối, và một nửa muỗng nhỏ đường cát trắng, và một chút nước mắm, rồi trộn đều.

Bước 3: Nhồi thịt và đun cà

– Dùng thìa để múc một chút hỗn hợp chỗ đậu phụ cho vào phần giữa của ruột cà tím.

– Tiếp đó đun nóng ba muỗng nhỏ dầu ăn, rồi xếp phần cà vừa nhồi cho vào chiếc chảo, rồi đun trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút đợi để cho phần cà được xém vàng hết hai mặt.

– Ta sẽ gắp cà ra cái đĩa và để riêng, rồi phi đầu hành cho thơm, rồi cho vào chiếc chảo chừng một muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường cát trắng, tiếp đó ta đun tới sôi thì sẽ đổ vào 1 chút nước lạnh.

– Ta sẽ đun phần hỗn hợp nước sốt trong thời gian 3 phút thì ta sẽ xếp cà vào chiếc chảo, rồi đậy kín nắp, và đun trên lửa nhỏ, lúc đun ta nêm nếm lại gia vị tùy vào từng khẩu vị, rồi đun tới khi mà phần nước sốt đã hơi sánh đặc lại thì ta tắt bếp, rồi cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

Bước 4: Hoàn thiện

– Ta sẽ xúc cà ra chiếc đĩa, rồi dùng làm món ăn mặn để ăn với cơm. Với bạn ăn chay thì có thể dùng xì dầu thay cho nước mắm và khi nấu không cho dầu hào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm cà tím nhồi đậu phụ rồi. Chúc các bạn ngon miệng