Cách làm cá nục suôn kho lá húng quế sẽ được 7monngonmoingay.info giới thiệu dưới đây. Đây là một món ăn rất ngon, không những vậy lá húng quế còn phù hợp cho các bà mẹ cho con bú nhé, vì nó có tác dụng lợi sữa. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nục suôn 400g
+ Rau húng quế 1 bó
+ Muối, ớt quả, đường, hành khô, màu dầu điều và nước mắm

Cách làm cá nục suôn kho lá húng quế thơm ngon đúng điệu

Cách làm cá nục suôn kho lá húng quế

Bước 1: Chuẩn bị

– Với rau húng quế ta mang rửa sạch và để cho ráo.

– Đối với cá thì chúng ta sẽ móc bỏ đi ruột, rồi rửa sạch và để cá ráo. Sau đó thì ướp vào cá 1/2 muỗng nhỏ muối, và để khoảng chừng 15 phút trước khi mang cá đi chế biến.

– Tỏi và hành khô chúng ta mang bóc bỏ đi phần vỏ bên ngoài, rồi giã nhuyễn.

– Chúng ta sẽ xếp vào đáy của nồi 1 chút rau húng quế, và tiếp theo thì ta xếp vài ba con cá lên trên bề mặt của rau, và rồi lại đến lượt xếp 1 lớp rau húng quế. Cứ tiếp tục tới 1 lớp cá, ta cứ làm cho đến hết phần cá lẫn phần rau.

– Cho cả tỏi lẫn hành vào chiếc nồi, cho thêm ớt quả, 2 muỗng nhỏ màu dầu điều, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, rồi cầm 2 bên tay cầm của chiếc nồi và lắc đều để cho gia vị sẽ bám đều ở xung quanh của con cá, tiếp đó thì đậy kín chiếc nắp nồi và để trong thời gian 45 phút cho tới 1 tiếng trước khi chúng ta mang đi chế biến.

Bước 2: Chế biến

– Đậy cho thật kín nắp nồi, rồi đặt chiếc nồi lên bếp để đun cho tới sôi chừng 15 phút thì ta mở nắp của nồi ra, và lại tiếp tục đun với lửa nhỏ để cho cá thấm đều gia vị, lúc kho chúng ta không cần thêm nước vì ta đã có nước kho chảy ra từ đường rồi, lúc ta đun thì sẽ thấm dần gia vị.

Bước 3: Hoàn thành

– Chúng ta kho trong khoảng 30 tới 45 phút, thì nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn, ta sẽ kho tới khi mà phần nước cá đã cạn bớt, lúc ấy chúng ta tắt bếp, rồi rắc 1 chút hạt tiêu lên trên bề mặt. Cuối cùng thì ta xúc ra cái đĩa và dùng làm món ăn cùng với cơm trắng.

Vậy là các khâu chế biến món cá nục kho lá húng quế của chúng ta đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm cá nục kho lá húng quế này nhé.