Cách làm cá lóc kho tộ là một trong số những món cá kho ngon được các chị em chế biến thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Nổi bật với thịt cá thơm, béo ngậy cách làm món cá lóc kho tộ có cách chế biến cũng tương tự như những món cá kho khác, vậy mà vẫn giữ được dấu ấn riêng. Là món ăn đậm đà hương vị nên cách làm cá lóc kho tộ ngon là phải dậy được hương thơm quyến rũ, thịt cá phải mềm nhưng không nát, miếng cá bám đều gia vị và ăn vừa miệng. Yêu cầu thì có vẻ nhiều, nhưng thực ra cách làm món cá lóc kho tộ ngon lại không khó đâu nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 200 gam
+ Nước mắm ngon, muối, bột ngọt, hạt tiêu, đường
+ Cá lóc: 1 con khoảng 700- 800 gam
+ Hành lá, rau mùi, riềng, gừng
+ Ớt nhỏ: 5 quả

Cách làm cá lóc kho tộ ngon kiểu miền Nam

Cách làm cá lóc kho tộ

Đánh vẩy cá, rửa bằng nước muối gừng cho sạch rồi cắt khúc chừng 3cm.

Ướp cá với chút nước mắm + bột ngọt + hạt tiêu + gừng thái sợi + dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Giềng rửa sạch thái lát mỏng.

Hành lá, rau mùi rủa sạch thái nhỏ.

Đun sôi đường cho đường ngả màu nâu sậm thêm một chút nước tra một chút hạt nêm + nước mớm + hạt tiêu + bột ngọt.

Láng một lớp dầu ăn vào niêu rồi xếp giềng thái lát vào đáy niêu, cho tiếp thịt ba chỉ, rồi đến cá, thả vào 3-4 quả ớt nhỏ rồi đổ nước màu vừa ngập mặt cá.

Đun đến khi niêu sôi thì vặn nhỏ lửa, kho khoảng 40 phút cho nước cạn gần hết thì rắc hành thái nhỏ lên trên, tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Cách làm cá lóc kho tộ vừa có màu sắc bắt mắt, vừa đậm đà cả hương lẫn vị, dù đã xuất hiện nhiều trong thực đơn gia đình nhưng vẫn luôn khiến người thưởng thức thích thú mỗi lần trải nghiệm món cá kho thơm ngon này.