Cá kho bí ngồi là món ăn với vị đậm đà từ những miếng thịt cá chắc thơm, cùng với nước kho thơm ngon có thể rưới cơm để ăn. Và dưới đây thì 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá kho bí ngồi để các bạn tự chế biến cho người thân thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nục dài: 1 con (hoặc ta dùng cá lóc)
+ Bí ngồi: 1 tới 2 quả vừa ăn
+ Muối, ớt quả, hành khô, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột (nếu như các bạn không ăn được cay thì có thể thay bằng ớt màu)
+ Hành lá

Cách làm cá kho bí ngồi đậm đà ngon cơm

Cách làm cá kho bí ngồi

Bước 1: Sơ chế

– Đầu tiên chúng ta làm sạch cá, rồi cắt thành những khúc ngắn để vừa ăn, rồi ta rửa cá cho sạch, tiếp đó thì cho cá vào chiếc âu để ướp, ta cho vào cá 1 muỗng nhỏ muối, rồi để ướp trong khoảng 30 phút.

– Với bí ngồi ta cũng mang rửa sạch, rồi gọt sơ phần vỏ ngoài, sau đó thì thái lát xéo.

Bước 2: Chế biến

– Chúng ta cho cá, 2 muỗng canh đường, ớt quả, 1 chút ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm,  hành khô đã thái nhỏ và 1 muỗng nhỏ dầu ăn cho vào nồi.

– Đặt chiếc nồi cá kho lên trên bếp và đun với lửa lớn tới sôi bùng lên trong khoảng 5 phút thì ta lại đun với lửa nhỏ.

– Ta tiếp tục đun thêm trong khoảng 10 phút nữa thì ta cho bí ngồi vào nồi để đun cùng, ta cầm lấy tay cầm của chiếc nồi cá và lắc đều, trong khi đun sẽ có nước của bí ngồi tiết ra.

Bước 3: Kết thúc

– Trong thời gian đun các bạn nêm lại gia vị tùy vào từng khẩu vị, rồi lại đun tiếp từ 25 tới 30 phút, hoặc cho tới lúc bạn nếm thử cá và bí thấy vừa ăn thì các bạn tắt bếp, rồi rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên bề mặt. Cuối cùng múc ra chiếc đĩa và dùng làm món ăn mặn và ăn với cơm.

Trên đây là toàn bộ khâu chế biến món cá kho bí ngồi. Chúc các bạn thành công.