Cá cơm sữa kho lạc là một món ăn được chế biến từ những nguyên liệu khá đơn giản là chúng ta đã có được một nồi cá cơm kho vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Dưới đây là cách làm cá cơm sữa kho lạc được 7monngonmoingay.info giới thiệu từng bước thực hiện.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá cơm sữa hoặc cá cơm thường: 400g
+ Lạc
+ Muối, dầu điều, đường, hành khô, tỏi và ớt quả
+ Nước hàng kho cá: 1 thìa nhỏ
+ Hành lá: vài nhánh

Cách làm cá cơm sữa kho lạc cho ngày mưa

Cách làm cá cơm sữa kho lạc

– Cá cơm sữa chúng ta rửa sạch, và để vào một cái rổ cho cá ráo nước.

– Lạc thì chúng ta mang đi luộc sơ, rồi tách bỏ vỏ ở bên ngoài. Nếu như dùng lạc khô thì chúng ta cần phải ngâm lạc vào trong nước ấm, và ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng, sau đó thì mang luộc sơ.

– Đun cho nóng 2 muỗng nhỏ dầu điều, rồi phi cho tỏi và hành thật thơm, sau đó thì cho cá vào và đảo cùng, cần đảo nhẹ tay và đun với lửa lớn.

– Tưới 1 muỗng canh nước mắm cho vào nồi nấu cá và sau đó thì đun với lửa thật nhỏ.

– Trong khi đun chúng ta không nên đậy nắp nồi kín, sau đó thêm vào nồi cá 1 muỗng nhỏ nước hàng, 2 muỗng canh đường, ớt quả giã nhuyễn, 1/2 muỗng nhỏ muối cho vào nồi kho cá, thỉnh thoảng chúng ta cầm tay cầm 2 bên của nồi và lắc đếu để cho cá thật ngấm gia vị.

– Chúng ta lại tiếp tục đun với lửa nhỏ, sau đó ta nêm nếm lại gia vị tùy vào khẩu vị của mỗi người.

– Cuối cùng thì ta cho lạc đã được luộc sơ đổ vào nồi kho cá, rồi đun tiếp chừng 10 tới 15 phút, tới khi lạc được chín mềm.

– Cuối cùng thì tắt bếp rồi thêm hành lá đã thái nhỏ vào, xúc ra chiếc bát và làm món mặn ăn cùng với cơm nóng.

Đặc biệt cá cơm sữa kho lạc mà được ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió thì rất ngon. Món ăn rất đưa cơm đó các bạn. Chúc các bạn ngon miệng với cá cơm sữa kho lạc nhé.