7mongngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún trộn tôm thịt thật đơn giản, mà lại rất ngon miệng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng như thế này thì bún trộn tôm thịt là lựa chọn số một đấy các bạn. Các bạn hãy theo dõi hướng dẫn ở dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bún khô 2lạng (loại cuộn)
+ Thịt nạc vai: 3 lạng
+ Tôm 1,5 lạng tôm
+ Ớt Đà Lạt caymàu đỏ
+ Dưa chuột:1 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Rau mùi: vài cây
+ Nước mắm: 1 bát con
+ Đường: 1/3 bát con
+ Dấm trắng ngon: 1 bát con
+ Lạc rang đập dập: 1/3 bát con

Cách làm bún trộn tôm thịt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bún trộn tôm thịt

– Ta đem luộc chín thịt nạc vai rồi để nguội sau đó thái sợi. Đem tôm luộc chín rồi bóc vỏ. Ớt ngọt ta đem bỏ hạt rồi rửa sạch, sau đó thái mỏng (để cho bớt hăng ta ngâm ớt với ít giấm). Dưa chuột sau khi ngâm nước muối,  ta đem đi rửa sạch với nước rồi bổ đôi ra, sau đó nạo bỏ hạt và thái sợi.

– Ta chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, rồi cho bún đã chuẩn bị vào luộc chín khoảng 5 phút sau đó vớt ra để vào một bát nước sôi đã nguội khoảng 3 phút, tiếp theo ta đổ bún ra một cái rổ để vài phút cho ráo nước. Lưu ý ta không nên khuấy khi luộc bún và khi trần bún vì làm vậy lọn bún sẽ bị bung ra.

– Cách pha nước để trộn salad: ta hòa đường với nước mắm, rồi đem đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn (chú ý khi đun không được đậy vung nồi). Tiếp theo bạn để cho hỗn hợp nguội rồi cho tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ và dấm vào khuấy đều. Ớt Đà Lạt ta đem rửa sạch rồi thái nhỏ, sau đó cho  vào bát nước chấm trên.

– Tiếp đến ta cho tôm, dưa chuột, thịt nạc vai và ớt ngọt vào tô rồi trộn đều cùng với khoảng 1/3 hỗn hợp nước để trộn salad đã chuẩn bị. Chúng ta để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp thấm đều sau đó cho rau mùi vàotrộn đều. Sau khi hỗn hợp đã thấm, ta xếp bún vào đĩa, rưới nốt phần nước trộn lên bún và trút hỗn hợp tôm, thịt, rau củ lên, rắc lạc lên trên cùng.

Và thế là chúng ta đã hoàn thành xong thêm một món ăn ngon rồi đấy. Các bạn thấy cách làm bún trộn tôm thịt có đơn giản không? Chúc các bạn thành công và luôn có những bũa ăn ngon!