Cách làm bánh xu xuê với hương vị của cam và dâu không hề khó. Để làm được những chiếc bánh xu xuê với màu sắc bắt mắt cùng với vị thơm ngọt tự nhiên từ 2 loại trái cây này thì mời các bạn chú ý xem hướng dẫn cách làm từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g bột năng
+ Nước cốt dừa 100ml
+ 250ml nước
+ Đường
+ Vanila 2 ống
+ Vừng rang chín
+ 50ml mỗi loại mứt dâu và cam
+ Dừa bào sợi
+ Đậu xanh 100g
+ Màng linon bọc thực phẩm
+ Dầu ăn

 

Cách làm bánh xu xuê hương vị  cam và dâu mới lạ

Cách làm bánh xu xuê

* Làm nhân bánh:

– Đầu tiên chúng ta sẽ ngâm đậu xanh cho mềm, rồi hấp chín, ta sẽ dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu, rồi sau đó ta cho đường, dầu ăn cùng với 2 ống vani vào. Ta sẽ dùng chiếc muôi hoặc là chiếc thìa để trộn đều để cho đậu xanh được nhuyễn.

– Bôi ít dầu ăn vào tay rồi lấy một lượng thích hợp đậu xanh để vo tròn.

* Vỏ bánh:

– Chúng ta sẽ cho bột cùng với nước, nước cốt dừa, đường vào chiếc nồi rồi khuấy tan cùng với mứt dâu và cam.

– Nhấc nồi bột đặt lên trên bếp và bắt đầu khấy, sau đó thì cho dừa đã bào sợi vào. Chúng ta sẽ khấy bột cho tới khi mà thấy dưới đáy bột chuyển dần sang đặc nhẹ phía dưới đáy nồi, thì chúng ta sẽ tắt bếp, nhấc nồi xuống khỏi bếp, rồi lại tiếp tục cho nên bếp và khấy tới khi thấy bột một nửa còn sống và một nửa đã chín đặc và sền sệt, thì vặn lửa để cho nhỏ vừa.

– Khi chúng ta thấy bột đã được đặc lại thì chúng ta bắt đầu bước hấp bánh.

– Cần phải chuẩn bị sẵn chiếc khuôn cùng với lớp dầu mỏng, chúng ta sẽ cho lớp bột bánh bỏ vào khuôn và sau đó là ta cho lớp nhân, và rồi lại tiếp tục một lớp bột.

– Cuối cùng bắc xửng nước sôi và cho bánh vào để hấp tới khi thấy bánh chín. Bánh chín chúng ta sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội thì các bạn dùng màng bọc thực phẩm để chúng ta gói cho vuông lại.

Như vậy là đã xong các bước để làm bánh xu xuê rồi đó các bạn ạ. Giờ thì các bạn đã hiểu vì sao lại làm được những chiếc bánh xu xuê với màu sắc bắt mắt rồi chứ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.