Trong thời đại công nghiệp hiện nay, việc sử dụng thức ăn nhanh đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên việc làm sao để vừa nhanh lại đảm bảo ngon, đầy đủ dinh dưỡng không hề đơn giản. 7monngonmoingay.info  sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh mỳ cuộn tôm chiên vừa ngon, tiện lợi, lại phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bánh mỳ sandwich (bánh mỳ gối đã cắt lát)
+ Tôm: 2 lạng
+ Hạt tiêu, dầu ăn, gia vị

 

 

Cách làm bánh mỳ cuộn tôm chiên ngon và tiện lợi

Cách làm bánh mỳ cuộn tôm chiên

Bước 1: Sơ chế

– Tôm đã bóc vỏ và rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhỏ, trộn với chút gia vị, hạt tiêu.

– Ta cắt bỏ viền bánh mỳ sandwich rồi cán dẹp.

Bước 2: Dùng bánh mỳ cuộn tôm

– Ta lấy tôm phết thành lớp mỏng cho kín hết mặt của từng lát bánh. Sau đó ta sẽ cuộn tròn từng lát bánh lại, chú ý vừa cuộn đồng thời ấn tay chặt một chút để cho cuộn bánh thật chắc, còn phần cuối của bánh sẽ có thể tự dính vì có lớp tôm.Như vậy cứ mỗi một lát bánh ta sẽ được một cuộn bánh

Bước 3: Chiên

– Chúng ta đun chảo dầu cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, rồi cho từng cuộn bánh vào để chiên, đến khi chin vàng đều thì vớt ra đặt lên giấy cho thấm dầu xong thì cho ra đĩa. Món này nên dùng nóng.

Các bạn thấy đấy cách làm bánh mỳ cuộn tôm chiên thật đơn giản đúng không nào? Với món này chúng ta có thể chuẩn bị bước 1 từ trước, đến khi cần chỉ việc đem bánh mỳ ra cuộn tôm rồi chiên, như vậy chỉ mất vài phút là đã có một bữa sáng thật tuyệt. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!