Cách làm bánh gato ca cao tuy chỉ là một trong số rất nhiều công thức bánh gato nhưng lại có được sự ưa thích của nhiều người. Bánh gato ca cao đặc trưng bởi cốt bánh mềm mịn, thoảng hương thơm nhẹ nhàng mà vô cùng hấp dẫn, kèm theo đó là cảm giác về vị chocolate béo ngậy quyến rũ vô cùng. Làm bánh gato ca cao vừa có thể giúp bạn chế biến được một món tráng miệng tuyệt vời, vừa có thể chế biến như một món quà ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè vào những dịp đặc biệt, hoặc tự thưởng cho bản thân vào một ngày rảnh rỗi nào đó cũng rất tuyệt nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hỗn hợp lòng trắng: 107 gr lòng trắng, 3/8 tsp cream of tartar, 90-100 gr đường
+ Hỗn hợp lòng đỏ: 107 gr bột mì + 21 gr bột cacao, 1 nhúm nhỏ muối, 3 gr baking powder, 54 gr dầu, 64 gr lòng đỏ, 96 gr nước, vài giọt vani

Cách làm bánh gato ca cao thơm mềm hấp dẫn

Cách làm bánh gato ca cao

Cho lòng trắng trứng vào âu lớn đánh lên đến khi nổi bọt to thì cho thêm cream of tartar, đánh tiếp.

Thêm chút đường vào hỗn hợp và lại đánh đều đến khi hỗn hợp dẻo, không bị khô nhưng đứng lại, cảm thấy chắc tay.

Lòng đỏ trứng cho vào một âu lớn khác, thêm chút dầu và nước vào, đánh đều.

Thêm tiếp chút muối, vani, bột, baking powder rồi trộn lên.

Múc chút hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều và đổ toàn bộ phần lòng đỏ đã trộn vào âu lòng trắng và lại trộn lên.

Làm xong thì đổ vào khuôn.

Cho bột vào lò nướng ở 160 độ C, để rãnh dưới, trong khoảng 50 phút, sau đó ta lấy bánh ra và ngược, để nguyên đến nguội khi bánh nguội.

Bánh nguội thì dùng dao róc thành bánh ra.

Xẻ bánh thành 3 lớp, trét được 2 lớp nhân kem mocha bên trong là hoàn thành.

Cách làm bánh gato ca cao nghe có vẻ khá đơn giản, mà bắt tay vào làm thì thấy cũng đơn giản thật luôn nhé, không tốn nhiều công sức mà được thưởng thức món ngon đúng là chẳng gì bằng nữa nhé.