Cách làm bánh da lợn là món ăn có cái tên rất độc đáo, từ lâu đã trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng và màu sắc bắt mắt. Với cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh nguyên liệu dùng đến hoàn toàn không phải “da lợn” mà chủ yếu là dùng các loại bột, và đậu xanh, là món ăn ngọt không hề dùng đến thịt hay thứ gì tương tự thế đâu nhé. Với những ai đã thưởng thức thì biết rõ, với người mới nghe lần đầu hẳn sẽ có chút hiếu kì về cách làm bánh da lợn đậu xanh này. Nhưng thưởng thức rồi cũng không đồng nghĩa với việc biết cách làm đâu nhé, nếu vẫn chưa biết thì cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon sau đây sẽ là một tuyệt chiêu mới dành cho bạn đó nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gam
+ Đường: 150 gam
+ Nước sôi để nguội: 900 gam
+ Lá dứa: 4 lá
+ Bột gạo: 100 gam
+ Bột năng: 300 gam
+ Nước cốt dừa: 200 ml

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh ngon hết ý

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho mềm, nấu chín như nấu cơm, rồi xay nhuyễn đậu xanh với 1/2 số đường.

Rửa lá dứa rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng 100 ml nước.

Đổ dung dịch và miếng vải khô để lọc lấy nước, cho vào âu cùng số đường còn lại, khuấy đều.

Trộn chung bột năng và bột gạo rồi chia làm 2 phần bằng nhau.

Hòa 100 ml nước cốt dừa + 500 ml nước lọc+ 1 phần bột đã chia ở trên vào âu lớn quấy đều, cho tiếp bột đậu xanh vào, trộn đều vào lọc qua rây để lấy hỗn hợp mịn, màu vàng.

Hòa 100 ml lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300 ml nước lọc + phần bột còn lại vào quấy đều tạo hỗn hợp bột màu xanh.

Quét một lớp dầu vào khuôn bánh đổ một lớp bột màu xanh dày khoảng 1 cm vào rồi hấp, khi bột gần đông thì đổ tiếp lớp bột vàng vào hấp gần chín, rồi lại đổ lớp màu xanh, cứ làm thế đến khi hết bột.

Khi đã đổ hết chỗ bột thì hấp cả chiếc bánh trong 15 phút là xong.

Chờ bánh nguội hẳn mới lấy khỏi khuôn, cắt bánh ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh cho mát rồi dùng sau.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh không khó, lại có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, hơn nữa cách chế biến này không dùng đến phẩm màu nên an toàn hơn nhiều so với việc mua ngoài tiệm nhé.