Muốn thưởng thức bánh cuốn tráng chảo đâu cần phải ra tận các nhà hàng lớn mới được thưởng thức nhỉ. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn tới các bạn cách làm bánh cuốn tráng chảo ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ - Với bánh gồm: bột gạo 1,5 bát con, bột năng 1,5 bát con, nước lọc 7 bát con, muối nửa thìa nhỏ, dầu ăn 1 thìa canh
+ - Với nhân gồm: thịt nạc băm 400g, nấm mèo sợi 1 bát con ngâm mềm và thái nhỏ, hành tây 1 bát con đã thái hạt lựu, củ đậu 1 bát con được thái hạt lựu, hạt nêm, nước mắm và tiêu
+ - Với nước chấm gồm: pha với tỷ lệ là 1 nước mắm, 4 phần nước đun sôi và để nguội, 1 đường và ớt tươi

Cách làm bánh cuốn tráng chảo hấp dẫn tại nhà, cần gì phải tới nhà hàng

Cách làm bánh cuốn tráng chảo

– Đầu tiên là việc chúng ta cần phải ngâm bột gạo cùng với bột năng cho và nước, rồi khuấy đều để cho bột được lắng qua một đêm. Tới ngày hôm sau, và trước khi ta đổ bánh và chắt bỏ đi phần nước trong (hay chua) ra. Và một lưu ý là khi đổ ta bỏ bao nhiêu nước thì ta phải bù lại bấy nhiêu lượng nước vào trong bột. Thông thường thì lượng nước trong mà lắng được qua 1 đêm khi đổ ra sẽ khoảng là 4 bát con nước. Và lúc đó thì sẽ bù lại phần lượng nước đã mất đi là: 2 bát con nước lạnh cùng với 2 bát con nước sôi (với tỷ lệ 1:1), cho thêm muối cùng dầu ăn rồi khuấy đều.

– Thịt nạc ta băm nhỏ rồi ướp cùng với nước mắm, tiêu và hạt nêm.

– Làm cho chảo nóng cùng với chút dầu, rồi phi hành cho tới thơm, rồi cho thịt nạc băm vào và xào cho thị đượct săn lại, khi mà thịt bắt đầu thấy chuyển màu trắng thì ta cho tiếp nấm mèo vào, rồi tiếp đến thì cho củ đậu cùng với hành tây vào và xào cùng. Ta nêm phần nhân phải hơi nhạt hơn một chút, rồi cho thêm tiêu rồi tắt bếp.

– Để lửa ở mức độ trung bình để cho chảo hơi nóng, rồi dùng bông gòn và thoa dầu lên trên chảo và cho bột vào để tráng bánh sao cho thật mỏng, sau đó thì đậy nắp kín. Khi bánh chín thì ta đổ bánh ra và cho nhân vào trong bánh rồi cuộn tròn bánh lại bắt đầu từ dưới phần bột và lên phần nhân. Vậy là khi cuộn xong thì phần nhân sẽ thấy nổi lên và nhìn sẽ hấp dẫn hơn.

– Đun nước mắm cùng với đường và một chút nước để nguội, lúc ăn thì cho thêm ít ớt băm vào.

– Bánh cuốn của ta ăn kèm cùng với giá được hấp chín và rau quế, và thêm một chút giò chả cùng với rắc chút hành phi lên. Lúc ăn thì có thể chan thêm ít nước mắm hoặc là chấm trực tiếp vào bát nước mắm mà ta đã có cho ớt băm.

Bánh cuốn mà ta tự làm thì phần nhân sẽ đầy đặn thơm ngon và sạch sẽ hơn chắc so với ngoài hàng.

Vậy là chúng ta đã có thể tận hưởng giây phút để thưởng thức món bánh cuốn tráng chảo do tay tự làm rồi. Còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào các bạn. Chúc các bạn cùng gia đình luôn vui vẻ và ngon miệng với các món ăn từ 7monngonmoingay.info giới thiệu.